Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Bác sĩ giỏi tư vấn khám chữa bệnh online miễn phí

Bác sĩ giỏi tư vấn khám chữa bệnh online miễn phí

Để hạn chế cho trẻ ra khỏi nhà, tránh tiếp xúc những nơi đông người, vệ sinh tay thường xuyên, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống phòng dịch. Và khi thấy bé không khỏe, sẽ lựa chọn hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh online tại nhà. Đây là biện pháp đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu trong mùa dịch Covid-19.
Khám chữa bệnh online tại nhà

Tư vấn khám chữa bệnh online là biện pháp hỗ trợ sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả trong mùa dịch Covid-19. (ảnh minh họa)

Hoang mang, chậm trễ có thể bỏ lỡ thời điểm vàng trị bệnh cho trẻ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay. Việt Nam liên tục tiếp nhận các ca nhiễm mới, số ca bệnh tăng lên hàng ngày. Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát và diễn biến khó lường, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng nghiêm túc các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus Covid-19 như: cách ly xã hội, đeo khẩu trang, sát trùng tay thường xuyên, vệ sinh nơi ở, kê khai y tế,.. Đặc biệt khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.

Covid-19 là loại virus rất dễ lây lan, với tốc độ lây lan nhanh chóng. Loại virus này có thể lây bệnh ở bất kỳ nhóm đối tượng nào không chỉ riêng người cao tuổi, người có bệnh lý nền mà ngay cả đối tượng là trẻ em cũng có nguy cơ lây nhiễm nếu như không có biện pháp phòng tránh tốt.

Tuy nhiên, việc kêu gọi các bậc phụ huynh hạn chế cho trẻ ra khỏi nhà, tránh tiếp xúc những nơi đông người, không có nghĩa là trẻ bị bệnh thì sẽ không được điều trị hay chậm trễ trong việc điều trị. Việc bỏ dở hay trì hoãn không điều trị có thể làm đánh mất thời điểm vàng trị bệnh cho bé.

Theo Bác sĩ Trần Thanh Hà  – Bác sĩ Nhi khoa tại Hệ thống Y tế Thu Cúc cho biết: “Trẻ bị bệnh cần được thăm khám sớm, việc phát hiện sớm và điều trị bệnh cho con bao giờ cũng tốt hơn so với việc để bệnh quá muộn (quá nặng) rồi mới chữa. Các bậc phụ huynh đừng vì quá hoang mang, lo sợ dịch bệnh mà trì hoãn để rồi bỏ qua thời điểm vàng điều trị lúc bệnh chưa chuyển sang giai đoạn nặng. Virus Covid-19 không chừa một ai, kể cả trẻ nhỏ. Vì vậy chúng ta vừa cùng nhau phòng dịch nhưng cũng phải có biện pháp thăm khám kịp thời khi cần thiết”.

Bác sĩ Giỏi khám trực tuyến tại nhà

Đội ngũ y bác sĩ giỏi tại Thu Cúc luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng người bệnh.

Không bỏ dở hoặc trì hoãn điều trị bệnh cho trẻ trong mùa dịch

Rất nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng không biết nếu hạn chế ra khỏi nhà thì nếu không may bé bị ốm sẽ phải làm thế nào?

Thấu hiểu những nỗi băn khoăn của người bệnh và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia và Bộ y tế, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng và triển khai hình thức hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh online Miễn phí qua tổng đài. Nhằm giúp người bệnh hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh tiếp xúc những nơi đông người và được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi trong nhiều lĩnh vực như Nhi khoa, Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa,…

Đặc biệt, chi phí tư vấn khám chữa bệnh online trong mùa dịch COVID-19 được Bệnh viện Thu Cúc Miễn phí nhằm hỗ trợ người dân.

Nếu có vấn đề về sức khỏe, bạn có thể gọi bác sĩ online theo số 0985.88.77.55 để được sàng lọc bệnh lý và có chỉ dẫn y tế phù hợp. Đội ngũ bác sĩ Nhi khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm tại Thu Cúc như bác sĩ chuyên khoa Nhi Trần Thanh Hà nổi tiếng là “mát tay, yêu trẻ” cùng rất nhiều bác sĩ sẽ tư vấn khám tận tình, hạn chế kháng sinh cho bé.

Trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách xử trí phù hợp. Những trường hợp phức tạp, cần đến khám tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ hướng dẫn và có các biện pháp phòng tránh an toàn khi cho trẻ khi đi thăm khám.

Bác sĩ Giỏi tư vấn khám chữa bệnh online cho bé tại nhà

Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, vẫn chưa có loại thuốc điều trị hay vắc xin phòng virus Covid-19. Chính vì vậy, các biện pháp cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc nơi đông người và hình thức tư vấn khám chữa bệnh online đang được triển khai mạnh mẽ, giúp các bậc phụ huynh không bỏ dở hay trì hoãn việc điều trị bệnh cho trẻ trong mùa dịch. Hình thức này đang được nhiều bậc phụ huynh trong nội thành Hà Nội và ở các tỉnh lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho con trong mùa dịch:

Chị Nguyễn Thu Thủy (Thuận Thành – Bắc Ninh): “Khi cả nước đang kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế tiếp xúc và chỉ đến bệnh viện khi cần thiết. Bé nhà mình thỉnh thoảng lại bị ốm nên trong mùa dịch này mình đã lựa chọn dịch vụ hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh online của Bệnh viện Thu Cúc. Mình gọi điện lên tổng đài xong được các bạn kết nối với bác sĩ chuyên khoa Nhi. Mình và con được nói chuyện trực tiếp với bác sĩ về các vấn đề mình đang thắc mắc, bác sĩ hỏi tình hình sức khỏe hiện tại của con, giải đáp các thắc mắc, tư vấn rất cẩn thận, kỹ càng khi nào thì cần đến viện. Mình thấy cách này rất tiện lợi, hạn chế cho con ra khỏi nhà khi không cần thiết trong mùa dịch, mà còn được tiết kiệm được chi phí”.

Đặng Thị Hà (Bình Lục, Hà Nam): “Nhà mình có con nhỏ nên dịch như thế này cũng lo lắng lắm vì không may con bị ốm trong mùa dịch thì không biết làm thế nào. Rồi mình biết đến dịch vụ hỗ trợ tư vấn khám bệnh online miễn phí tại nhà mà Bệnh viện Thu Cúc triển khai. Mình cảm thấy rất yên tâm. Khi gọi điện lên tổng đài mình được nói chuyện trực tiếp với bác sĩ Thanh Hà là bác sĩ Nhi ở Thu Cúc. Bác sĩ Hà tư vấn rất cẩn thận, hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc cho con sao cho hiệu quả, cũng như trường hợp nào cần thiết nên cho trẻ đi khám ngay. Điều này khiến mình thấy an tâm hơn rất nhiều!”

Để được hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh online miễn phí cùng đội ngũ bác sĩ giỏi tại Thu Cúc:

  • Bước 1: Bạn gọi số 0985.88.77.55 để kết nối với tổng đài viên.
  • Bước 2: Trao đổi nhu cầu tư vấn với tổng đài viên để được kết nối với bác sĩ chuyên khoa phù hợp.
  • Bước 3: Trao đổi với bác sĩ các vấn đề cần tư vấn và nhận chỉ dẫn của bác sĩ.

Thời gian tư vấn: Trong giờ hành chính, từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan