Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khác biệt giữa khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Khác biệt giữa khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Đa số người lao động thường nhầm lẫn giữa khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp, thậm chí còn cho rằng 2 hình thức khám này là một. Tuy nhiên, đây là một cách hiểu hoàn toàn sai lầm và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 hình thức khám sức khỏe này, qua đó nắm rõ hơn quyền lợi chăm sóc sức khỏe của người lao động.

1. Hiểu đúng về khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Khám sức khỏe nói chung là việc kiểm tra chức năng của nhiều cơ quan nhằm đánh giá khả năng hoạt động của các cơ quan, phát hiện những dấu hiệu bất thường. Với những người đã và đang trong quá trình điều trị, khám sức khỏe còn có ý nghĩa theo dõi hiệu quả của các phác đồ điều trị, đánh giá khả năng tái phát hoặc biến chứng bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ trong nội dung bài viết này sẽ được hiểu với ý nghĩa là hoạt động khám định kỳ được doanh nghiệp tổ chức cho người lao động. Đây là quyền lợi của người lao động đã được quy định cụ thể trong Bộ Luật Lao động và nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác.

Mỗi công việc sẽ có nét đặc thù riêng và có khả năng tác động nhất định đến sức khỏe người lao động. Khám bệnh nghề nghiệp được hiểu là việc sử dụng các phương pháp kiểm tra sức khỏe chuyên sâu nhằm đánh giá nguy cơ người lao động mắc các bệnh lý đặc thù theo ngành nghề.

khác biệt giữa khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Khám bệnh nghề nghiệp khác biệt với khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ

2. Những điểm khác biệt trong khám định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Cả 2 hình thức khám đều có mục tiêu chung là chăm sóc sức khỏe cho người lao động, tuy nhiên khám bệnh nghề nghiệp sẽ mang tính đặc thù hơn, có thể sàng lọc được một số bệnh lý chuyên sâu hơn. Bên cạnh đó, 2 hình thức này còn có thêm những điểm khác biệt nhất định.

2.1. Đối tượng áp dụng khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những chính sách phúc lợi cơ bản dành cho người lao động nói chung. Đây là quyền lợi của mọi người lao động và đối tượng được hưởng quyền lợi này bao gồm nhân viên chính thức của doanh nghiệp, người lao động dưới hình thức học nghề, tập nghề. 

Trong đó, học nghề và tập nghề là hình thức người lao động được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp (lý thuyết, thực hành) hoặc hướng dẫn thực hành theo vị trí làm việc. 2 khái niệm này phân biệt với hình thức thử việc, người lao động làm việc cho doanh nghiệp trước khi chính thức ký hợp đồng lao động. Như vậy, quyền lợi khám sức khỏe định kỳ của doanh nghiệp sẽ áp dụng với người đang lao động tại doanh nghiệp, trừ đối tượng thử việc.

Đối tượng được hưởng quyền lợi khám bệnh nghề nghiệp là những người lao động làm việc trong môi trường có các yếu tố có hại hoặc làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm. Người lao động theo hình thức học nghề và tập nghề cũng được hưởng chính sách đãi ngộ này. Bên cạnh đó, người lao động đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang công tác khác, không còn làm việc trong các công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp.

khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp là gì

Người lao động sau khi nghỉ hưu vẫn được khám bệnh nghề nghiệp

2.2. Danh mục khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Danh mục khám sức khỏe định kỳ được quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT. Theo đó, doanh nghiệp tổ chức khám định kỳ cho người lao động phải có những danh mục bắt buộc như sau: 

– Khai thác tiền sử bệnh của gia đình và cá nhân, tiền sử bệnh nghề nghiệp (nếu có), thông tin về các nghề nghiệp đã từng công tác…

– Khám thể lực: Đo các chiều cao, cân nặng, đo mạch đập, chỉ số huyết áp, chỉ số BMI

Khám lâm sàng: Khám Nội khoa và Ngoại khoa, khám thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu. Người lao động nữ sẽ được áp dụng thêm danh mục khám sản và phụ khoa.

– Thực hiện xét nghiệm huyết học, sinh hóa, X-quang. Người lao động có thể thực hiện thêm các xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc thù, có bộ tiêu chuẩn chuyên ngành về sức khỏe thì danh mục khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ được xây dựng dựa trên bộ tiêu chuẩn sức khỏe của chuyên ngành đó.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện của từng doanh nghiệp, danh mục khám định kỳ có thể bổ sung thêm các danh mục khám khác để có thể theo dõi sức khỏe cụ thể hơn, gia tăng quyền lợi cho người lao động. Nội dung khám sức khỏe nâng cao được các chuyên gia khuyến khích như: xét nghiệm virus viêm gan, xét nghiệm tế bào cổ tử cung cho nữ, điện tâm đồ…

Với danh mục khám bệnh nghề nghiệp, các danh mục khám cơ bản sẽ bao gồm những nội dung như khi khám sức khỏe định kỳ. Để có thể sàng lọc các bệnh lý nghề nghiệp, Nhà nước đã có quy định cụ thể về các danh mục khám chuyên khoa theo từng bệnh nghề nghiệp. 

Doanh nghiệp tùy thuộc vào môi trường làm việc sẽ có đánh giá những bệnh nghề nghiệp có nguy cơ cao xảy ra để lựa chọn danh mục khám bệnh nghề nghiệp phù hợp. Ví dụ, nên đo kiểm tra thính lực bằng máy đo thính lực nếu môi trường làm việc có mức tiếng ồn cao. Môi trường làm việc có nguy cơ khiến người lao động dễ mắc bệnh bụi phổi nghề nghiệp cần thực hiện chụp X-quang phổi, đo chức năng hô hấp, tiến hành chụp cắt lớp, tìm AFB trong đờm.

danh mục khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Danh mục khám bệnh nghề nghiệp bao gồm danh mục khám sức khỏe định kỳ cơ bản

3. Quy định thực hiện khám định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp

Việc thực hiện khám định kỳ được quy định phải tổ chức ít nhất 1 lần/năm. Với những đơn vị làm việc có tính chất nguy hiểm, độc hại thì việc thực hiện khám sức khỏe phải áp dụng ít nhất 6 tháng/lần. Ngoài ra, đối tượng người lao động cao tuổi, người lao động chưa đủ tuổi vị thành niên hoặc người lao động khuyết tập sẽ được hưởng chế độ khám sức khỏe ít nhất 6 tháng/lần.

Thời gian thực hiện khám bệnh nghề nghiệp cũng được quy định thực hiện với thời gian như trên. Đây cũng là lý do khiến nhiều người nhầm lẫn 2 khái niệm khám định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp.

Hiện nay, trong các văn bản pháp luật không có quy định về việc thực hiện tách biệt hoạt động khám bệnh nghề nghiệp và khám sức khỏe định kỳ. Do đó, doanh nghiệp có thể cân nhắc kết hợp thực hiện cùng lúc 2 hình thức khám sức khỏe này nhằm tiết kiệm thời gian thăm khám.

Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp là chế độ phúc lợi mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc nắm được các thông tin cơ bản về quyền lợi được chăm sóc sức khỏe của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan