Trang chủ » Nội tiết

Nội tiết

Nguyễn Hằng Nga Nội tiết Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

Bốc hỏa, dễ cáu gắt, nổi mụn, kinh nguyệt không đều, người mệt mỏi, đồ mồ hôi có phải rối loạn nội tiết tố không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 33 tuổi. Gần đây cháu thấy người có cảm giác bốc hỏa, dễ cáu gắt, mặt xuất hiện nhiều mụn nhất là hai bên má và trên trán. Kinh nguyệt không đều thỉnh thoảng cháu có cảm giác người mệt mỏi, toát mồ hôi không muốn làm việc. Bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải là biểu hiện của rối loạn nội tiết tố nữ không ạ?
0 bình luận 34 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Phương Nội tiết Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Chọc hút u nang tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm là gì? Khi nào cần thực hiện?

Chào bác sĩ. Em đi siêu âm ở gần nhà thấy bác sĩ bảo bị nang tuyến giáp. Không cần phẫu thuật mà có thể chọc hút hướng dẫn của siêu âm. Bác sĩ cho em hỏi chọc hút u nang tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm là gì? Khi nào cần thực hiện ạ?
0 bình luận 54 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Yến Nội tiết Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Bị tiểu đường thì không được ăn đồ ngọt có đúng không?

Thưa bác sĩ, tôi đi khám và xét nghiệm thì được biết mình bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tôi có nghe nhiều người nói rằng nếu bị tiểu đường thì phải tránh ăn tất cả các loại đường, đồ ngọt. Bác sĩ cho tôi hỏi điều này có đúng không? Và chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường cần lưu ý điều gì ạ?
0 bình luận 30 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Dịu Nội tiết Đã hỏi: Ngày 13/02/2021

U nang tuyến giáp có gây ung thư tuyến giáp không? Khi nào cần phẫu thuật?

Tôi bị nang tuyến giáp kích thước 3mm. Tôi vô cùng lo lắng sợ mình bị ung thư tuyến giáp. Bác sĩ cho tôi hỏi u nang tuyến giáp có gây ung thư tuyến giáp không? Khi nào cần phẫu thuật ạ?
0 bình luận 27 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Thị Thu Nội tiết Đã hỏi: Ngày 04/02/2021

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không? Có điều trị khỏi hẳn được không?

Chào bác sĩ, em đang mang bầu cháu đầu tiên được 6 tháng. Em có đi xét nghiệm thì được bác sĩ bảo em bị tiểu đường thai kỳ. Bác sĩ cho em hỏi tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm như tiểu đường thông thường không? Có chữa khỏi hẳn được không? Và có gây nguy hiểm gì cho con không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 63 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Thị Thủy Nội tiết Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

U nang tuyến giáp có nguy hiểm không? Chọc hút dịch u nang tuyến giáp thì có sao không?

Tôi bị u nang tuyến giáp, đã thăm khám cách đây 2 năm. Trước khối u có kích thước 7mm nhưng tôi mới đi siêu âm lại thì khối u kích thước đã gần 10mm rồi. Bác sĩ bảo u này lành tính có thể chọc hút được. Bác sĩ cho tôi hỏi u nang tuyến giáp có nguy hiểm không? Chọc hút dịch u nang tuyến giáp có sao không?
0 bình luận 163 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Mạnh Hà Nội tiết Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Bị đái tháo đường các vết thương khó liền có đúng không?

Bác sĩ cho em hỏi, đợt trước e bị tăng cân mất kiểm soát do stress và ăn uống không điều độ, xong sau đó một thời gian e bị sụt cân nhanh, người mệt mỏi, chán ăn. Gần đây e thấy có biểu hiện các vết thương của e lâu liền hơn so với bình thường. Em được mọi người bảo đi kiểm tra làm xét nghiệm xem có phải bị tiểu đường không nhưng em chưa đi kiểm tra được. Bác sĩ cho em hỏi có phải bệnh tiểu đường các vết thương khó liền đúng có đúng không ạ?
0 bình luận 62 lượt xem Xem câu trả lời
Phan Thị Hoài Nội tiết Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Bệnh Basedow có nguy hiểm không? Khám và điều trị bệnh Basedow như thế nào?

Gần đây tôi có biểu hiện nuốt vướng ở cổ, khi nuốt thức ăn có cảm giác hay bị nghẹn. Tôi soi gương thấy cổ bị sưng to hơn bình thường. Tối có đi khám ở gần nhà thì bác sĩ nghi ngờ bị măc bệnh bướu cổ (bệnh Basedow). Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh Basedow có nguy hiểm không? Khám và điều trị bệnh Basedow như thế nào ạ?
0 bình luận 64 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Thị Cúc Nội tiết Đã hỏi: Ngày 01/02/2021

Viêm giáp cấp điều trị như thế nào?

Tôi đi khám hô hấp ở gần nhà, bác sĩ có cho siêu âm cả tuyến giáp. Bác sĩ kết luận tình trạng bệnh của tôi không phải do viêm họng mà là do bệnh viêm giáp cấp gây ra. Bác sĩ cho tôi hỏi viêm giáp cấp là gì và điều trị như thế nào ạ. Bệnh viện Thu Cúc có điều trị viêm giáp không ạ?
0 bình luận 42 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Diệp Nội tiết Đã hỏi: Ngày 01/02/2021

Nang tuyến giáp 2mm có nguy hiểm không?

Bác sĩ cho em hỏi. Lần trước em có đi khám định kỳ và có siêu âm tuyến giáp thì được phát hiện có nang tuyến giáp kích thước 2mm. Nang này có nguy hiểm không ạ? Em có cần phải chọc hút hay phẫu thuật gì không thưa bác sĩ?
0 bình luận 86 lượt xem Xem câu trả lời