Trang chủ » Nội tiết

Nội tiết

Nguyễn Thị Dung Nội tiết Đã hỏi: Ngày 07/05/2021

Các biểu hiện hạ đường huyết và cách xử trí

Chào bác sĩ, tôi thỉnh thoảng hay cảm thấy người mệt mỏi, vã mồ hôi, chân tay bủn rủn, hoa mắt,… Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị hạ đường huyết không? Và bị hạ đường huyết nên xử trí thế nào ạ?
0 bình luận 16 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Thiết Nội tiết Đã hỏi: Ngày 20/04/2021

Các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp là gì?

Cháu chào bác sĩ, cháu có nghe mọi người nói thay đổi cân nặng bất thường và hay bị rụng tóc là biểu hiện của bệnh về tuyến giáp. Bác sĩ cho cháu hỏi các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp gồm những gì ạ? Cháu có nên đi kiểm tra không ạ?
0 bình luận 45 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Mạnh Đức Nội tiết Đã hỏi: Ngày 14/04/2021

Béo phì có phải là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường không?

Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 45 tuổi, cao 1m7 nặng 98kg. Cân nặng của em tăng khó kiểm soát, đi khám ở phòng khám gần nhà thì bác sĩ bảo em bị dư cân béo phì. Em cũng chưa làm xét nghiệm bệnh tiểu đường. Em nghe nói béo phì là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bác sĩ cho em hỏi điều này có đúng không ạ? Với tình trạng cân nặng như hiện nay của em thì em nên làm gì để duy trì sức khỏe tốt ạ?
0 bình luận 61 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Hường Nội tiết Đã hỏi: Ngày 13/04/2021

Nang, nhân tuyến giáp có nguy hiểm không?

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi. Cháu đi siêu âm tuyến giáp thì phát hiện có 1 nang tuyến giáp kích thước 3mm và 2 nhân tuyến giáp ở 2 bên kích thước 6mm và 4mm. Bác sĩ cho cháu hỏi bị nang, nhân tuyến giáp thì có nguy hiểm không ạ? Khi nào cần điều trị và điều trị bằng cách nào ạ?
0 bình luận 122 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Hằng Nga Nội tiết Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

Bốc hỏa, dễ cáu gắt, nổi mụn, kinh nguyệt không đều, người mệt mỏi, đồ mồ hôi có phải rối loạn nội tiết tố không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 33 tuổi. Gần đây cháu thấy người có cảm giác bốc hỏa, dễ cáu gắt, mặt xuất hiện nhiều mụn nhất là hai bên má và trên trán. Kinh nguyệt không đều thỉnh thoảng cháu có cảm giác người mệt mỏi, toát mồ hôi không muốn làm việc. Bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải là biểu hiện của rối loạn nội tiết tố nữ không ạ?
0 bình luận 606 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Phương Nội tiết Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Chọc hút u nang tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm là gì? Khi nào cần thực hiện?

Chào bác sĩ. Em đi siêu âm ở gần nhà thấy bác sĩ bảo bị nang tuyến giáp. Không cần phẫu thuật mà có thể chọc hút hướng dẫn của siêu âm. Bác sĩ cho em hỏi chọc hút u nang tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm là gì? Khi nào cần thực hiện ạ?
0 bình luận 348 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Yến Nội tiết Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Bị tiểu đường thì không được ăn đồ ngọt có đúng không?

Thưa bác sĩ, tôi đi khám và xét nghiệm thì được biết mình bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tôi có nghe nhiều người nói rằng nếu bị tiểu đường thì phải tránh ăn tất cả các loại đường, đồ ngọt. Bác sĩ cho tôi hỏi điều này có đúng không? Và chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường cần lưu ý điều gì ạ?
0 bình luận 298 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Dịu Nội tiết Đã hỏi: Ngày 13/02/2021

U nang tuyến giáp có gây ung thư tuyến giáp không? Khi nào cần phẫu thuật?

Tôi bị nang tuyến giáp kích thước 3mm. Tôi vô cùng lo lắng sợ mình bị ung thư tuyến giáp. Bác sĩ cho tôi hỏi u nang tuyến giáp có gây ung thư tuyến giáp không? Khi nào cần phẫu thuật ạ?
0 bình luận 283 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Thị Thu Nội tiết Đã hỏi: Ngày 04/02/2021

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không? Có điều trị khỏi hẳn được không?

Chào bác sĩ, em đang mang bầu cháu đầu tiên được 6 tháng. Em có đi xét nghiệm thì được bác sĩ bảo em bị tiểu đường thai kỳ. Bác sĩ cho em hỏi tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm như tiểu đường thông thường không? Có chữa khỏi hẳn được không? Và có gây nguy hiểm gì cho con không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 187 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Thị Thủy Nội tiết Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

U nang tuyến giáp có nguy hiểm không? Chọc hút dịch u nang tuyến giáp thì có sao không?

Tôi bị u nang tuyến giáp, đã thăm khám cách đây 2 năm. Trước khối u có kích thước 7mm nhưng tôi mới đi siêu âm lại thì khối u kích thước đã gần 10mm rồi. Bác sĩ bảo u này lành tính có thể chọc hút được. Bác sĩ cho tôi hỏi u nang tuyến giáp có nguy hiểm không? Chọc hút dịch u nang tuyến giáp có sao không?
0 bình luận 505 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Mạnh Hà Nội tiết Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Bị đái tháo đường các vết thương khó liền có đúng không?

Bác sĩ cho em hỏi, đợt trước e bị tăng cân mất kiểm soát do stress và ăn uống không điều độ, xong sau đó một thời gian e bị sụt cân nhanh, người mệt mỏi, chán ăn. Gần đây e thấy có biểu hiện các vết thương của e lâu liền hơn so với bình thường. Em được mọi người bảo đi kiểm tra làm xét nghiệm xem có phải bị tiểu đường không nhưng em chưa đi kiểm tra được. Bác sĩ cho em hỏi có phải bệnh tiểu đường các vết thương khó liền đúng có đúng không ạ?
0 bình luận 174 lượt xem Xem câu trả lời
Phan Thị Hoài Nội tiết Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Bệnh Basedow có nguy hiểm không? Khám và điều trị bệnh Basedow như thế nào?

Gần đây tôi có biểu hiện nuốt vướng ở cổ, khi nuốt thức ăn có cảm giác hay bị nghẹn. Tôi soi gương thấy cổ bị sưng to hơn bình thường. Tối có đi khám ở gần nhà thì bác sĩ nghi ngờ bị măc bệnh bướu cổ (bệnh Basedow). Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh Basedow có nguy hiểm không? Khám và điều trị bệnh Basedow như thế nào ạ?
0 bình luận 266 lượt xem Xem câu trả lời