Trang chủ » Nội thần kinh

Nội thần kinh

Nguyễn Thị Ngà Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 19/04/2021

Vì sao dân văn phòng dễ bị rối loạn tiền đình ngoại biên?

Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi là nhân viên văn phòng công việc hầu như ngồi gõ máy tính suốt ngày. Thỉnh thoảng cháu hay bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Ban đầu cháu cứ nghĩ chắc là do mình bị thiếu máu lên não nên mua thuốc hoạt huyết dưỡng não về uống nhưng không đỡ. Cháu nghe mọi người bảo dân văn phòng dễ bị rối loạn tiền đình ngoại biên. Bệnh này cũng gây ra các triệu chứng tương tự. Bác sĩ cho cháu hỏi có đúng không ạ? Với tình trạng của cháu thì nên làm thế nào để cải thiện ạ?
0 bình luận 20 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Lệ Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 14/04/2021

Tại sao đau mỏi cổ vai gáy nên chụp MRI mà không phải CT?

Chào bác sĩ, chồng cháu bị đau mỏi cổ vai gáy đi khám ở gần nhà thì bác sĩ nghi ngờ chồng cháu bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hoặc thoái hóa đốt sống cổ do đặc thù công việc của cháu hay phải mang mác đồ nặng trên vai, cổ. Nhưng ở đó chỉ có chụp X quang, kết quả sau khi chụp X quang thì không có vấn đề gì. Bác sĩ kết luận có thể chồng cháu bị viêm dây thần kinh vai gáy nên kê thuốc, nhưng chồng cháu uống hết đơn thuốc mà không thấy đỡ. Chồng cháu lên khám ở bệnh viện Thu Cúc thì được bác sĩ chỉ định chụp MRI cột sống cổ chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm nhẹ và thoái hóa nhẹ đốt sống cổ. Hôm đó cháu không đi cùng chồng cháu nên cháu không biết xin bác sĩ cho cháu hỏi: tại sao đau mỏi cổ vai gáy lại nên chụp cộng hưởng từ MRI mà không phải chụp cắt lớp vi tính CT ạ?
0 bình luận 43 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Quỳnh Mai Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 13/04/2021

Khi nào nên khảo sát mạch sọ não?

Chào bác sĩ, tôi được biết chụp cộng hưởng từ MRI sọ não có tác dụng rất tốt trong chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý ở não và mạch máu não. Bác sĩ cho tôi hỏi khi nào thì nên chụp cộng hưởng từ mạch não? Việc tầm soát định kỳ diễn ra khoảng bao lâu và có gây ảnh hưởng gì không ạ?
0 bình luận 44 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Thúy Hoài Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 12/04/2021

Bệnh rỗng tủy là gì? Phát hiện bằng cách nào?

Thưa bác sĩ, em được biết bệnh rỗng tủy là một bệnh lý thần kinh hiếm gặp nhưng triệu chứng lại không không rõ ràng, chỉ biểu hiện qua các cơn đau mỏi cổ vai gáy kéo dài hoặc tê bì tay chân. Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để phát hiện bệnh rỗng tủy? Và căn bệnh này có chữa khỏi được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ!
0 bình luận 59 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thúy Ngân Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 12/03/2021

Dị dạng mạch máu não có gây đột quỵ không? Điều trị như thế nào?

Thưa bác sĩ, ông em bị đau đầu nhiều năm nay. Đợt vừa rồi em có cho ông đi khám và chụp cộng hưởng từ não ở bệnh viện tuyến dưới gần nhà thì bác sĩ chẩn đoán ông em bị phình động mạch máu não. Em có đọc được một số thông tin trên internet thì được biết phình động mạch não có nguy cơ dẫn tới đột quỵ. Bác sĩ cho em hỏi điều này có đúng không? Điều trị bệnh này như thế nào ạ?
0 bình luận 182 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Hữu Đức Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 11/03/2021

Thoái hóa chất trắng là như thế nào? Có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, mẹ tôi bị đau đầu, chóng mặt và nôn ói liên tục. Gia đình có đưa mẹ tôi đi kiểm tra và chụp MRI sọ não ở bệnh viện dưới quê thì kết quả cho thấy mẹ tôi bị tổn thương dạng nốt chất trắng dưới vỏ cạnh não thất hai bên, thoái hóa chất trắng não. Bác sĩ cho tôi hỏi thoái hóa chất trắng não là như thế nào và có nguy hiểm không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ?
0 bình luận 325 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Thu Hằng Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 09/03/2021

Đo lưu huyết não có tác dụng gì?

Thưa bác sĩ, cháu bị đau đầu và chóng mặt nhất là khi thay đổi tư thế. Cháu nghe mọi người nói có thể do tình trạng thiếu máu lên não gây ra, nên đi khám và đo lưu huyết não. Bác sĩ cho cháu hỏi đo lưu huyết não có những tác dụng gì ạ?
0 bình luận 237 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thiện Hoài Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

Đau dây thần kinh liên sườn có gây khó thở không?

Chào bác sĩ, gần đây cháu thấy xuất hiện các cơn đau ở vùng liên sườn – bả vai, cơn đau âm ỉ kéo dài cả ngày lẫn đêm nhiều lúc khiến cháu bị mất ngủ. Cơn đau mạnh hơn khi cháu hít thở, đau do xoay người, vặn mình, ho, hắt hơi. Gần đây cháu cảm thấy khó thở, mệt mỏi. Cháu đọc thì được biết biết đây là biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Bác sĩ cho cháu hỏi chứng đau thần kinh liên sườn có gây khó thở không và có nguy hiểm không ạ?
0 bình luận 244 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Văn Nam Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 19/02/2021

Mất ngủ có dẫn đến rối loạn tâm thần không?

Thưa bác sĩ: Cháu đọc được nhiều thông tin trên mạng xã hội chia sẻ rằng mất kéo dài có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, gây ra các hành động nguy hiểm như giết người, tự sát, tai nạn giao thông,… Bác sĩ cho cháu hỏi điều này có đúng không ạ?
0 bình luận 121 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thu Hường Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 18/02/2021

Đau nửa đầu vai gáy có nguy hiểm không? Điều trị bằng cách nào?

Thưa bác sĩ cháu làm may phải ngồi nhiều nên thường xuyên có cảm giác bị đau nửa đầu và đau ở vùng cổ vai gáy, nhiều khi không ngoáy cổ được. Mỗi lần xoay cổ hay thay đổi tư thế đều thấy rất đau. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu có nguy hiểm không ạ? Chữa bằng cách nào ạ?
0 bình luận 208 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Mơ Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Bệnh động kinh có chữa khỏi được không?

Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay được gần 10 tuổi. Từ nhỏ cháu đã bị mắc bệnh động kinh, gia đình rất muốn tìm phương pháp để chữa khỏi bệnh cho con, nên đã cho con đi khám ở nhiều nơi, uống nhiều thuốc nhưng bệnh của cháu không thuyên giảm. Tôi nghe rất nhiều người nói bị động kinh là không thể chữa khỏi, phải chung sống suốt đời. Nhiều người cho rằng cháu bị tâm thần nên không cho con cái họ chơi với cháu, bạn bè xa lánh cháu nên cháu rất buồn và tủi thân. Xin bác sĩ cho biết bệnh động kinh có chữa khỏi được không? Gia đình tôi nên làm thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 212 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Quang Tú Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 14/02/2021

Vì sao tai biến mạch máu não (đột quỵ) dễ xảy ra vào mùa lạnh?

Thưa bác sĩ, nhà cháu bố mẹ cũng lớn tuổi nên cháu rất quan tâm đến vấn đề đột quỵ (tai biến mạch máu não). Cháu đọc thông tin nghe nói bệnh tai biến mạch máu não dễ xảy ra vào mùa lạnh, bác sĩ cho cháu hỏi có đúng không ạ? Tai biến mạch máu não thường có những biểu hiện nào và nên xử lý như thế nào ạ?
0 bình luận 95 lượt xem Xem câu trả lời