Trang chủ » Nhi khoa

Nhi khoa

Quỳnh Hương Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 06/05/2021

Trẻ 2 tháng đi ngoài phân vàng, thi thoảng có màu xanh và sủi bọt có sao không?

Chào bác sĩ ạ, bác bác sĩ cho em hỏi là con nhà em được 2 tháng cân nặng 6kg. Mấy hôm nay bé đi cầu 1 - 2 lần nhưng phân chuyển dạng lỏng hơn, vàng nhạt, có khi vàng xanh và có sủi bọt ạ. Con vẫn ăn bình thường và không quấy khóc. Con nhà em bú mẹ hoàn toàn ạ. Bác sĩ cho em hỏi bé đi ngoài như vậy có đang bị sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 36 lượt xem Xem câu trả lời
Vũ Thùy Trang Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 05/05/2021

Cách chăm sóc cho trẻ bị viêm tai

Chào bác sĩ, mấy hôm nay bé nhà cháu hay quấy khóc, bỏ bú, tay hay dụi tai, … Không biết đó có phải là những triệu chứng của bệnh viêm tai không và nếu đúng thì cháu nên làm gì ạ?
0 bình luận 23 lượt xem Xem câu trả lời
Hồng Lâm Nguyễn Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 01/05/2021

Trẻ 4 tháng tuổi sức khỏe tốt, thường khóc đêm cần làm gì?

Cháu chào bác sĩ ạ, hiện tại con nhà cháu được 4 tháng tuổi. Bình thường giấc ngủ của bé rất sâu nhưng dạo gần đây con rất hay khóc đêm, cháu có đi khám phòng khám gần nhà nhưng không có vấn đề gì về sức khỏe. Vậy bác có thể cho cháu một số lời khuyên không ạ?
0 bình luận 46 lượt xem Xem câu trả lời
Hương Thảo Thanh Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 29/04/2021

Trẻ 3 tuổi cho uống canxi như nào để trẻ cao?

Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi hiện con em 3 tuổi, em muốn bổ sung canxi để con cao lên thì nên bổ sung liều lượng như nào ạ, cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 49 lượt xem Xem câu trả lời
Lê Thị Thu Quỳnh Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 28/04/2021

Chăm sóc trẻ cảm cúm tại nhà

Chào bác sĩ, bé nhà cháu nay được 9 tháng và rất hay bị cảm cúm. Vì đang thời điểm giao mùa và dịch bệnh nhạy cảm nên cháu chưa muốn đưa bé đến những nơi đông người như bệnh viện. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu một vài các khắc phục cảm cho trẻ tại nhà được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 39 lượt xem Xem câu trả lời
Như Mai Nguyễn Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 27/04/2021

Bé 9 tuần, 3 ngày chưa đi tiêu có phải dãn ruột không?

Cháu chào bác sĩ, con nhà cháu hiện được 9 tuần. Bình thường bé có đi ngoài đều đặn khoảng 2 - 3 lần 1 ngày nhưng dạo gần đây bé ít hẳn và hiện tại đã 3 hôm nhưng cháu vẫn chưa thấy hiện tượng đi ngoài. Cháu có đọc thì thấy bảo bé đang giãn ruột. Vậy bác cho cháu hỏi con nhà cháu như này là giãn ruột hay táo bón ạ, có cần dùng thêm thuốc gì cho con không ạ? Cháu cảm ơn bác.
0 bình luận 41 lượt xem Xem câu trả lời
Hồng Ngát Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 24/04/2021

Trẻ hơn 24 tháng tuổi nhưng chiều cao chỉ được 76cm nhưng cân nặng được 13kg có phải còi xương không

Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi, hiện con nhà em được hơn 24 tháng tuổi nhưng chiều cao chỉ được 76cm nhưng cân nặng được 13kg, cháu trai ạ. cháu ăn uống bình thường không ốm đau gì, cháu có bụ bẫm hơn nhưng chiều cao lại có phần khiêm tốn hơn bạn bè ạ. Hai vợ chồng cháu đều không thấp (chồng m75, vợ m68). Vậy bác cho cháu hỏi liệu con cháu có còi xương không ạ?
0 bình luận 68 lượt xem Xem câu trả lời
Đào Thu Cẩm Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Bé trai 11 tuổi thường xuyên bị đau đầu, buồn nôn có nguy hiểm không?

Kính chào các bác sĩ! Con trai tôi sinh tháng 5/2010 hiện cháu đang học cấp 2 tại Lào Cai. Cháu nặng 40kg thể trạng phát triển cân đối. Thời gian gần đây (khoảng 2 tuần) cháu thường kêu đau đầu và buồn nôn mỗi khi tan học về nhà vào cuối buổi chiều, nhưng sau khi ăn tối xong cháu lại bình thường không đau nữa. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng như vậy có nguy hiểm gì không? Tôi đang rất muốn đưa cháu về bệnh viện Thu Cúc để được khám nhưng chưa biết liên hệ với bác sĩ nào. Rất mong nhận được tư vấn sớm của bác sĩ. Trân trọng cảm ơn.
0 bình luận 248 lượt xem Xem câu trả lời
Tô An Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 05/02/2021

Rốn trẻ sơ sinh chảy nước, có mùi có đáng lo?

Thưa bác sĩ, rốn của con cháu thấy có ít nước với có mùi thì bị sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
0 bình luận 214 lượt xem Xem câu trả lời
Linh Nguyễn Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

Các dấu hiệu cảnh báo trẻ bị viêm phế quản phổi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu bị ho nhiều, uống thuốc ho tình trạng không giảm, đêm ngủ bị ho và nôn ra hết, có phải bé nhà em bị viêm phế quản không ạ?
0 bình luận 279 lượt xem Xem câu trả lời
Vũ Ngọc Lan Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

Sốt co giật ở trẻ em nên xử lý như thế nào?

Bác sĩ ơi, bác cho em hỏi khi con bị sốt, cha mẹ nên làm gì để phòng tránh cho con bị co giật. Và nếu không may trẻ bị co giật, cha mẹ nên xử lý như thế nào để giữ an toàn cho trẻ?
0 bình luận 270 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Thanh Loan Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Biểu hiện sốt siêu vi ở trẻ em là gì?

Bác sĩ ơi, cho em hỏi con em hôm nay có dấu hiệu ngây ngấy sốt, em thấy mọi người nói đó là sốt siêu vi ở trẻ em? Vậy bác sĩ có thể cho em biết có dấu hiệu nào đặc trưng để nhận biết không ạ? Em cảm ơn!
0 bình luận 326 lượt xem Xem câu trả lời