Trang chủ » Mắt

Mắt

Trần Đăng Vũ Mắt Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Điều trị bệnh đục thủy tinh thể như thế nào

Chào bác sĩ, bố cháu năm nay 60 tuổi. Đi khám mắt được cho là bị đục thủy tinh thể. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và được điều trị như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!
0 bình luận 3 lượt xem Xem câu trả lời
Phạm Đình Tâm Mắt Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Nên ăn gì để giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh?

Xin chào các bác sĩ. Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi có đi khám mắt và bác sĩ nói là mắt tôi hơi yếu. Vậy tôi nên ăn gì để giúp đôi mắt sáng khỏe hơn. Xin cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 14 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Huyền Trang Mắt Đã hỏi: Ngày 02/03/2021

Làm thế nào để trẻ bị mắt lẹo mau lành?

Thưa bác sĩ, con tôi nay 6 tuổi, mắt trái có dấu hiệu bị lẹo như sưng đỏ, nơi mí mắt bị đau, phồng nước và có mủ. Hiện bé rất khó chịu, xin bác sĩ cho hỏi có biện pháp nào để giúp cháu nhanh lành và đỡ khó chịu hơn không? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 12 lượt xem Xem câu trả lời
Đinh Minh Hà Mắt Đã hỏi: Ngày 02/03/2021

Làm thế nào để giảm tình trạng đau mắt khi đeo kính lão?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, đang đeo kính lão số 2. Thời gian gần đây, tôi có cảm giác đau nhức ở mắt trái nhưng mắt không đỏ và không có gỉ. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn nên tôi chưa có điều kiện đi khám mắt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi tạm thời nên làm gì cho đỡ đau tức ở mắt. Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 10 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Thanh Lam Mắt Đã hỏi: Ngày 01/03/2021

Mắt khô làm cách nào để cải thiện?

Chào bác sĩ! Tôi ngồi máy tính, làm việc trong phòng điều hòa hằng ngày khiến mắt bị khô, rối loạn thị giác. Bác sĩ có thể chia sẻ một số mẹo giúp mắt dưỡng ẩm, giảm khô mắt cho dân văn phòng được không ạ? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 9 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Anh Tuấn Mắt Đã hỏi: Ngày 01/03/2021

Bệnh thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác có thể chữa khỏi không?

Chào bác sĩ! Xin hỏi bệnh thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác có thể chữa khỏi không? Nếu có thì làm thế nào để cải thiện tình trạng này?
0 bình luận 17 lượt xem Xem câu trả lời
Trương Hồng Mắt Đã hỏi: Ngày 26/02/2021

Mắt đổ ghèn nhiều là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ! Trong 3 ngày gần đây, mắt tôi có hiện tượng đổ ghèn nhiều, gỉ mắt chảy nhiều và liên tục khiến tôi rất khó chịu. Không biết mắt tôi có vấn đề gì không? Xin bác sĩ cho tôi lời giải đáp. Tôi xin cảm ơn ạ!
0 bình luận 24 lượt xem Xem câu trả lời
Đinh Quang Huy Mắt Đã hỏi: Ngày 26/02/2021

Cách chăm sóc mắt để tránh cận thị do làm việc với máy tính nhiều là gì?

Chào bác sĩ, Năm nay cháu 25 tuổi và chưa bị cận thị bao giờ. Nhưng gần đây do cường độ làm việc với máy tính nhiều nên mắt của cháu có dấu hiệu nhìn gần không còn rõ và tốt như trước. Tuy nhiên, khi cháu đi khám mắt thì nhận được kết quả là mắt vẫn chưa bị cận thị. Vậy bác sĩ cho cháu xin lời khuyên để chăm sóc mắt tốt hơn, tránh bị cận thị với ạ. Cháu cảm ơn!
0 bình luận 30 lượt xem Xem câu trả lời
Phùng Vân Thanh Mắt Đã hỏi: Ngày 25/02/2021

Chữa mụt lẹo như thế nào?

Chào bác sĩ. Mắt tôi bị xuất hiện mụn lẹo, tôi vô cùng khó chịu. Có cách nào có thể giúp mắt chóng khỏi và không bị mụn lẹo nữa không ạ? Tôi xin cảm ơn.
0 bình luận 20 lượt xem Xem câu trả lời
Vũ Minh Anh Mắt Đã hỏi: Ngày 25/02/2021

Sử dụng thuốc bổ mắt thường xuyên có tác hại gì không?

Chào bác sĩ! Cháu thường xuyên ngồi máy tính làm việc nên mắt bị yếu và nhìn vật ở khoảng cách xa hay bị nhòe, đặc biệt là vào lúc sáng sớm và chiều tối. Tuy nhiên, nếu nghỉ ngơi khoảng vài ngày không tiếp xúc máy tính thì mắt sẽ dần trở lại bình thường. Gần đây cháu có ra hiệu thuốc mua thuốc bổ mắt về uống thì thấy đỡ hơn và mắt cũng bớt khô. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu dùng thuốc bổ mắt thường xuyên có gây tác hại nào không? Có loại mắt kính nào giảm bớt tình trạng mỏi mắt khi ngồi trước máy tính không? (vì cháu chưa phải đeo kính cận) và có cách nào để giảm tác hại từ vi tính với mắt hiệu quả không? Cảm ơn bác sĩ ạ!
0 bình luận 24 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Thanh Hải Mắt Đã hỏi: Ngày 24/02/2021

Làm thế nào để hạn chế tăng độ cho người cận thị?

Xin chào bác sĩ, con tôi 15 tuổi và đã cận thị vài năm, xin bác sĩ hướng dẫn một vài cách đơn giản chăm sóc mắt cận thị để cháu không bị tăng độ. Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 11 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Huy Hoàng Mắt Đã hỏi: Ngày 24/02/2021

Mắt khô và bị chói điều trị như thế nào?

Xin chào bác sĩ, Cách đây khoảng 2 năm, tôi bị đau mắt đỏ, từ đó mắt thường bị cộm ở mi trên và khi ngủ dậy, tôi luôn có cảm giác mi mắt bị dính nên mắt rất khó mở to, đồng thời khi tiếp xúc đột ngột với nguồn sáng (chẳng hạn như bật ti vi vào ban đêm), mắt rất chói. Ngoài ra, mắt của tôi còn thường bị khô và có ghèn. Vậy xin hỏi bác sĩ mắt tôi bị như vậy là mắc bệnh gì và hướng điều trị ra sao? Xin trân trọng cảm ơn.
0 bình luận 25 lượt xem Xem câu trả lời