Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Yêu cầu hồ sơ khám sức khoẻ của người lao động bao gồm những gì?

Đinh Xuân Tùng Đã hỏi: Ngày 08/06/2021

Yêu cầu hồ sơ khám sức khoẻ của người lao động bao gồm những gì?

Lần đầu tiên mình tham gia khám sức khoẻ định kỳ của công ty. Không biết có cần chuẩn bị hồ sơ khám hay mang theo giấy tờ gì không ạ?
0 bình luận 92 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 08/06/2021

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đối với trường hợp khám sức khoẻ định kỳ

– Khám lần đầu: Đối với khám sức khỏe lần đầu phải có Giấy khám sức khỏe theo quy định pháp luật, có ảnh chân dung 4×6 chụp chưa quá sáu tháng và phông nền trắng.

– Trường hợp khám định kì thì phải có sổ khám định kì, Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động hoặc là danh sách người lao đã có khi kí kết hợp đồng với trung tâm khám sức khỏe để tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ của người lao động là người sử dụng lao động có trách nhiệm lập, quản lý hồ sơ cho đến khi người lao động nghỉ việc trừ trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp hay tai nạn lao động mà bệnh không tiến triển hay bệnh nặng thêm thì phải quản lý theo dõi kể cả người lao động đã nghỉ hưu. 

Khi có kết quả thì người sử dụng lao động hay có thể ủy quyền cho trung tâm kiểm tra sức khỏe (bệnh viện, trung tâm khám sức khỏe..) tiến hành thông báo cho người lao động biết về tình trạng sức khỏe của mình, báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau mỗi lần khám đinh kì sẽ phải nghi đầy đủ tình trạng sức khỏe của người lao động vào sổ khám của mỗi người lao động.

Do đó theo quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm không chỉ khám sức khỏe định kì đầy đủ cho người lao động mà còn phải quản lý, theo dõi sức khỏe của người lao động để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hiện tượng tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp, kể cả khi người lao động đã nghỉ hưu hay nghỉ việc đối với trường hợp tai nạn lao động hay mắc bệnh nghề nghiệp, như vậy không phải người lao động nghỉ việc thì người lao động hết nghĩa vụ.

Hy vọng câu trả lời đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sức khoẻ!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Connect Facebook TCI Hospital