Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Xin hỏi những bài tập thể dục mắt nào dễ thực hiện mà lại giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn?

Nguyễn Thị Sen Mắt Đã hỏi: Ngày 17/03/2021

Xin hỏi những bài tập thể dục mắt nào dễ thực hiện mà lại giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn?

Chào bác sĩ, Mắt cháu bị cận, nhưng vì phải làm việc nhiều trên máy tính nên thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng xanh. Bạn bè cháu bảo rằng tập thể dục mắt sẽ giúp bảo vệ và cải thiện đáng kể tình trạng khô và mỏi mắt. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho cháu một số bài tập mắt dễ thực hiện không ạ? Cháu cảm ơn.
0 bình luận 80 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 17/03/2021
Mắt

Chào bạn,

Công việc hàng ngày và ô nhiễm môi trường…. sẽ khiến đôi mắt của chúng ta yếu đi, nhất là với những ai thường xuyên phải làm việc với máy vi tính. Những bài thể dục cho mắt không chỉ giảm căng thẳng mà còn giúp bạn tập trung hơn trong công việc, giảm nguy cơ các bệnh về mắt như suy giảm thị lực, khô mắt,…mang tới đôi mắt khỏe mạnh.

Những bài tập thể dục này sẽ làm tăng khả năng tập trung của mắt bằng cách cải thiện sự ổn định cơ học của mắt. Về mặt quang học, phương thức luyện tập mắt này giúp cải thiện quá trình chuyển tiếp hình ảnh tới não, giúp mắt nhìn rõ hơn. Hơn nữa, những bài tập mắt rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian nên các bạn hãy luyện tập hàng ngày để có đôi mắt khỏe.

– Chớp mắt liên tục trong 2 phút

– Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia

– Vừa nhắm mắt, vừa di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

– Xoay tròn mắt

– Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

– Viết chữ bằng mắt

– Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

– Xoay đầu nhưng vẫn nhìn thẳng về phía trước

– Nhìn gần rồi nhìn xa

– Nhắm mắt và thư giãn

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan