Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Viêm nhiễm vùng kín nguyên nhân do đâu?

Mai Vũ Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 19/05/2021

Viêm nhiễm vùng kín nguyên nhân do đâu?

chào bác sĩ, viêm nhiễm vùng kín nguyên nhân do đâu mà bị ạ?
0 bình luận 79 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 19/05/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Viêm nhiễm vùng kín có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như là:

– Không giữ vệ sinh đúng cách khiến viêm nhiễm vùng kín tái phát liên tục
Rất nhiều phụ nữ vệ sinh “vùng kín” sai cách. Có những chị em dùng nước pha loãng với muối hạt vệ sinh “vùng kín” hàng ngày, tránh viêm nhiễm, có người lại thụt rửa sâu bên trong… làm cho tình trạng vùng kín thêm nghiêm trọng.

– Do thói quen nhịn tiểu: Nhịn tiểu kéo dài có thể dẫn đến viêm nhiễm tiết niệu. Trong khi đường tiểu của người phụ nữ rất gần vùng sinh dục, nếu nhịn tiểu có thể làm viêm nhiễm đường tiểu và lây lan sang đường sinh dục, gây viêm nhiễm âm đạo.

– Không chú ý an toàn tình dục: Không chú ý giữ an toàn trong quan hệ tình dục cũng dẫn đến viêm nhiễm vùng nhạy cảm ở phụ nữ. Có những chị em bị bệnh lây nhiễm cho chồng nhưng người chồng không chữa trị, khi người vợ đã chữa khỏi thì lại lây nhiễm chéo từ người chồng.

Khi bị viêm vùng kín thường có hiện tượng ngứa, rát, tấy đỏ, âm đạo hôi có thể kèm theo các biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt. Vì vậy khi phát hiện ra các dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể phần nào giải đáp thắc mắc của mình rồi, nếu như cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ với tôi bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan