Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không?

Quang Loan Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 19/05/2021

Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không?

chào bác sĩ, liệu viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không?
0 bình luận 230 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 19/05/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới là vấn đề đáng lo ngại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Nguyên gây ra sự viêm nhiễm có thể đến từ nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Không giữ vệ sinh đúng cách khiến viêm nhiễm vùng kín tái phát liên tục. Rất nhiều phụ nữ vệ sinh “vùng kín” sai cách. Có những chị em dùng nước pha loãng với muối hạt vệ sinh “vùng kín” hàng ngày, tránh viêm nhiễm, có người lại thụt rửa sâu bên trong… làm cho tình trạng vùng kín thêm nghiêm trọng. Hay như là không chú ý an toàn tình dục: Không chú ý giữ an toàn trong quan hệ tình dục cũng dẫn đến viêm nhiễm vùng nhạy cảm ở phụ nữ. Có những chị em bị bệnh lây nhiễm cho chồng nhưng người chồng không chữa trị, khi người vợ đã chữa khỏi thì lại lây nhiễm chéo từ người chồng.

Tình trạng viêm nhiễm vùng kín làm cho chị em cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, ẩm ướt ở vùng kín, do đó chị em sẽ không tự tin với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bình thường viêm nhiễm vùng kín ít khi gây vô sinh, tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời, để tình trạng viêm nặng thì sẽ gây ra các biến chứng đường sinh dục dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

Nếu như cần được tư vấn thêm thì liên hệ với tôi bạn nhé, hoặc đến trực tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tôi sẽ tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital