Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Vì sao điều trị tủy răng xong vẫn bị đau?

Trần Cẩm Tú Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Vì sao điều trị tủy răng xong vẫn bị đau?

Thưa bác sĩ! Tôi đã đi điều trị tủy răng tại một phòng khám nha khoa gần nhà, tuy nhiên sau khi về được một ngày thì các cơn đau kéo đến dồn dập, thậm chí còn đau lên cả đầu, tôi đang rất lo lắng về tình trạng này, mong bác sĩ giải thích về tình trạng này giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Cẩm Tú! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi vì sao điều trị tủy răng xong vẫn bị đau của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

Thông thường, sau khi điều trị tủy răng xong thì cảm giác đau nhức cũng sẽ hết và người bệnh sẽ không cảm nhận được nhiệt ở răng vừa lấy tủy. Tuy nhiên, với trường hợp sau chữa tủy răng bị đaunhức thì nguyên nhân có thể là do:

• Quá trình chữa tủy răng chưa triệt để: Đây là nguyên nhân chữa tủy xong bị đaubởi nếu quá trình chữa tủy răng không triệt để sẽ làm phần tủy bị viêm còn sót lại trong răng khiến bệnh viêm tủy răng tái phát và gây đau dù đã lấy tủy răng.
  • Thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không được đầy đặn và sát khít khiến người bệnh bị đau sau lấy tủy răng.
  • Thuốc trám tủy răng không đảm bảo chất lượng.
  • Chuyên môn bác sĩ yếu kém khiến việc lấy tủy răng không cẩn thận, làm thủng sàn tủy (những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng) hoặc chóp tủy (chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng).

Vì vậy, nếu sau chữa tủy răng bị đau nhức, tốt nhất bạn nên tìm đến các bệnh viện và nha khoa có uy tín để khám chữa và tìm ra nguyên nhân, nhằm có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

• nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Chào bác sĩ, cháu mới nhổ răng khôn chiều nay. Cháu muốn hỏi nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm ạ?

• quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài ở thu cúc như thế nào

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi ở thu cúc thì quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài được thực hiện như thế nào?

• Hạn chế răng ố vàng khi uống cà phê

Chào bác sĩ, cháu rất thích uống cà phê nhưng sợ bị ố răng. Có cách nào để hạn chế răng ố vàng sỉn màu khi uống cà phê không ạ?

• Áp xe răng có nguy hiểm không?

Bác sĩ ơi, cháu bị đau nhức răng gần 1 tuần nay rồi, đi khám thì được chẩn đoán là bị áp xe răng. Vậy áp xe răng có nguy hiểm không ạ và nên làm thế nào ạ?

• Nhổ răng khôn siêu âm có tốt không?

Chào bác sĩ ạ! Em có một chiếc răng khôn mới mọc, em đau quá, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng nhiều tới công việc và giao tiếp. EEm muốn đi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm, bác sĩ cho em hỏi liệu phương pháp này có tốt không và liệu có gây đau không ạ, em cảm ơn bác sĩ!

• Có nên đánh bóng răng không?

Chào bác sĩ, gần đây em được mời đi lấy cao răng ở nha khoa gần chỗ làm, bên nha khoa giới thiệu về quy trình lấy cao răng xong sẽ được đánh bóng răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên đánh bóng răng hay không ạ? Sau khi thực hiện về có bị ê buốt không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!