Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Vì sao điều trị tủy răng xong vẫn bị đau?

Trần Cẩm Tú Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Vì sao điều trị tủy răng xong vẫn bị đau?

Thưa bác sĩ! Tôi đã đi điều trị tủy răng tại một phòng khám nha khoa gần nhà, tuy nhiên sau khi về được một ngày thì các cơn đau kéo đến dồn dập, thậm chí còn đau lên cả đầu, tôi đang rất lo lắng về tình trạng này, mong bác sĩ giải thích về tình trạng này giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Cẩm Tú! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi vì sao điều trị tủy răng xong vẫn bị đau của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

Thông thường, sau khi điều trị tủy răng xong thì cảm giác đau nhức cũng sẽ hết và người bệnh sẽ không cảm nhận được nhiệt ở răng vừa lấy tủy. Tuy nhiên, với trường hợp sau chữa tủy răng bị đaunhức thì nguyên nhân có thể là do:

• Quá trình chữa tủy răng chưa triệt để: Đây là nguyên nhân chữa tủy xong bị đaubởi nếu quá trình chữa tủy răng không triệt để sẽ làm phần tủy bị viêm còn sót lại trong răng khiến bệnh viêm tủy răng tái phát và gây đau dù đã lấy tủy răng.
  • Thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không được đầy đặn và sát khít khiến người bệnh bị đau sau lấy tủy răng.
  • Thuốc trám tủy răng không đảm bảo chất lượng.
  • Chuyên môn bác sĩ yếu kém khiến việc lấy tủy răng không cẩn thận, làm thủng sàn tủy (những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng) hoặc chóp tủy (chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng).

Vì vậy, nếu sau chữa tủy răng bị đau nhức, tốt nhất bạn nên tìm đến các bệnh viện và nha khoa có uy tín để khám chữa và tìm ra nguyên nhân, nhằm có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

• Răng hàm số 6,7 sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Chào bác sĩ! Tôi đang bị sâu hai chiếc răng hàm số 6 và 7, do bận công việc nên chưa thể đi điều trị ngay được. Mấy hôm gần đây tôi thấy hai chiếc răng này xuất hiện vết nứt dọc thân răng. Tôi đang rất lo lắng rằng liệu răng bị vỡ như vậy có phải nhổ đi không? Liệu có hàn lại được không? Mong bác sĩ giải đáp!

• Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Chào bác sĩ, mấy ngày này cháu mọc 2 chiếc răng khôn, ăn uống khó khăn, cháu muốn đi nhổ nhưng người thân khuyên không nên vì sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, liệu điều này có đúng không ạ?

• Nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp gây mê được không?

Chào bác sĩ! Em bị răng khôn mọc lệch, em muốn nhổ mà bị tâm lý buồn nôn không nhổ và gây tê được. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em có thể nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp gây mê được không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

• U Nang răng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, bị u nang răng thì phải làm sao? Có nguy hiểm không ạ? Chân răng của tôi bị nổi cục thịt, thường xuyên bị chảy mủ. Tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị u nang răng. Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ.

• Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi có được 1 nha khoa gọi điện và mời đi lấy cao răng miễn phí, tôi không biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không? xin câu trả lời từ bác sĩ!

• Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không?

Chào bác sĩ, dạo gần đây cháu bị sâu răng hàm số 7, rất đau và buốt mỗi khi ăn nhai, cháu có nên nhổ bỏ răng này không ạ? rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ

• Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Chào bác sĩ, em bị ê buốt răng mỗi khi ăn đồ lạnh và cơ ê ẩm ngày càng thấy rõ. em phải làm gì để hết ê buốt răng ạ?

• Đau răng hàm số 6 phải làm sao?

Chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: em bị đau nhức răng số 6 mấy ngày nay. Em có uống thuốc. Mấy ngày đầu thì không đau, hôm qua em đau em có uống thuốc nhưng không hết. Em đau nhiều hơn. Em đau từng cơn giật như mạch đập, em có đi khám thì Bác sĩ nói răng số 6 bình thường không sâu. Răng số 7 kế bên sâu nhỏ, vậy răng em bị sao và em phải điều trị răng nào. Em cảm ơn bác sĩ.

• Răng bị đen ở mặt trong, nguyên nhân do đâu?

Chào bác sĩ, dạo gần đây soi gương tôi phát hiện răng mặt trong có những vệt đen, không phải sâu răng, cũng không đau đớn gì cả. Bác sĩ có thể giải thích giúp tôi nguyên nhân xảy ra tình trạng này được không?

• Tại sao bị sâu răng không được tẩy trắng răng?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao bị sâu răng không được tẩy trắng răng ạ?