Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Vì sao đã mổ cận thị mà mắt vẫn nhìn mờ, đau nhức?

Đỗ Thu Thảo Mắt Đã hỏi: Ngày 22/02/2021

Vì sao đã mổ cận thị mà mắt vẫn nhìn mờ, đau nhức?

Xin chào bác sĩ! Cháu bị cận từ khi học lớp 2, nay cháu 30 tuổi và đã mổ cận thị được khoảng 5 năm. Nhưng hiện nay cháu thấy mắt khô và hơi mờ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi tại sao mắt cháu lại bị như vậy và cách điều trị là gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 78 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 22/02/2021
Mắt

Chào bạn!

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những ai đã từng áp dụng các phương pháp phẫu thuật chữa bệnh mắt như mổ cận thị. Theo tôi, tình trạng mắt mờ sau khi phẫu thuật chữa cận thị do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể là do mắt phải làm việc quá nhiều với máy tính, xem tivi nhiều.

Muốn giảm thiểu trường hợp này, bạn cần phải xây dựng chế độ chăm sóc mắt hợp lý như làm việc, nghỉ ngơi phù hợp và chớp mắt thường xuyên; giữ một khoảng cách hợp lý giữa mắt và màn hình máy tính; tránh căng thẳng, áp lực. Đặc biệt, bạn nên chú ý bổ sung các dưỡng chất đặc biệt để bảo vệ mắt từ bên trong cũng như phòng ngừa các bệnh mắt nguy hiểm. Bởi vì sau khi phẫu thuật, cận thị vẫn có thể bị tái cận và dễ mắc thêm các bệnh lý khác như bong võng mạc, đục thể thủy tinh. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, các bạn nên nhanh chóng đi khám để được tư vấn cách điều trị phù hợp.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, các bạn có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để được đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan