Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Ung thư phụ khoa phát hiện như thế nào?

Phượng Trần Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 30/05/2021

Ung thư phụ khoa phát hiện như thế nào?

Bác sĩ cho cháu hỏi, Ung thư phụ khoa có những loại nào, và làm sao để nhận biết mình bị ung thư phụ khoa ạ?
0 bình luận 32 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Lê Văn Bảo - Trưởng khoa Ung Bướu Đã trả lời: Ngày 30/05/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn,

Ung thư phụ khoa là chỉ chung các loại bệnh ung thư có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Có 5 loại ung thư phụ khoa phổ biến là:

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư tử cung

– Ung thư âm hộ

Ung thư buồng trứng

Ung thư âm đạo

Các dấu hiệu báo động ung thư phụ khoa gồm:

Chảy máu âm đạo

Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh phổ biến nhất ở hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư phụ khoa. Phần lớn các trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư nội mạc tử cung khi âm đạo có chảy máu bất thường.

Dịch âm đạo có màu lạ

Dịch âm đạo bình thường khi có màu trong suốt, hơi đặc hoặc trong, dính một số lượng ít và không chảy ra ngoài. Màu sắc của dịch âm đạo từ trắng trong đến trắng sữa tùy thuộc vào thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. Dịch âm đạo sẽ xuất hiện nhiều hơn một chút vào những ngày rụng trứng nhưng màu sắc cũng không thay đổi.

Chán ăn, mệt mỏi

Theo các bác sĩ cho biết, những chị em mắc ung thư buồng trứng thường thay đổi khẩu vị thất thường. Họ có thể cảm thấy chán ăn thường xuyên và không hứng thú ngay cả với những món khoái khẩu của mình. Nếu tình trạng này kéo dài khiến bạn giảm cân nhanh chóng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trướng bụng, chân sưng

Đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng trướng bụng khi ăn no, trong chu kỳ kinh nguyệt. Những nếu bạn thấy hiện tượng này kéo dài liên tục mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì đó có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng.

Đau vùng xương chậu hoặc vùng bụng

Đau vùng xương chậu, vùng bụng kèm với tình trạng đầy bụng, khó tiêu có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng hoặc ung thư nội mạc tử cung. Ngoài ra, nếu buồn nôn, đi tiểu nhiều lần trong ngày bạn nên đi kiểm tra phụ khoa để phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Ung thư phụ khoa có thể di căn sang các vị trí khác nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó chị em cần có thói quen tầm soát định kỳ hàng năm để sàng lọc và xử lý sớm.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan