Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

Trần Thanh Hảo Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

Chào bác sĩ! Em hay bị rong kinh, đau bụng dưới, sau khi đi thăm khám, siêu âm thì phát hiện có u nang buồng trứng. Bác sĩ có chỉ định cho em uống thuốc. Thời gian đầu sau khi uống thuốc thuốc thì các hiện tượng kể trên có hết. Tuy nhiên sau khi dừng uống thuốc thì em lại bị rong kinh và đau bụng. Bác sĩ cho em hỏi: Trường hợp của em bị u nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc theo toa bác sĩ lâu dài ạ? Em xin cám ơn!
0 bình luận 209 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Hà - Trưởng khoa Phụ Sản - Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Sản - Phụ khoa

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc! Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

U buồng trứng là tình trạng buồng trứng có một khối u, u này có thể là u cơ năng (nghĩa là có thể tự mất đi) hoặc là u thực thể (không tự mất đi được). Nếu xác định u tồn tại trên 3 tháng không mất đi được, thì sẽ phải có chỉ định mổ nội soi bóc khối u để biết bản chất khối u là lành tính hoặc ác tính. Ngoài ra để tránh biến chứng xoắn khối u, vỡ u. Bạn nên quay lại bệnh viện khám và đánh giá lại khối u xem có chỉ định mổ hay không?

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với chuyên khoa Sản phụ khoa đang được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn cho quá trình thai sản và sinh con. Ngoài ra với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các Bệnh viện lớn trong nước, các bác sĩ sản khoa và ngoại khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng thăm khám và điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc u nang buồng trứng.

Bên cạnh các bác sĩ phụ sản trong nước, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn quy tụ đội ngũ chuyên gia từ các nước trên Thế giới với chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tại các Bệnh viện Quốc tế. Nhiều chị em sau khi mổ u nang buồng trứng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cảm thấy rất an tâm và hài lòng vì sự chuyên nghiệp và tác phong tỉ mỉ, chu đáo của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện.

U nang buồng trứng là căn bệnh có thể gây biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Việc điều trị u nang buồng trứng sớm là phương pháp để ngăn ngừa những nguy cơ có thể xảy ra. Để đặt lịch trực tiếp với các sĩ mổ u nang buồng trứng giỏi trong và ngoài nước, bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được hướng dẫn và tư vấn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan