Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Tư vấn danh mục khám phòng tránh bệnh điếc nghề nghiệp

Nguyễn Đức Cường Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 20/03/2021

Tư vấn danh mục khám phòng tránh bệnh điếc nghề nghiệp

Chào bác sĩ, công ty của tôi làm về ngành xây dựng và sắp tới có tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp. Tôi được đề xuất nên kết hợp khám một số bệnh nghề nghiệp trong đợt này, trong đó có bệnh điếc nghề nghiệp. Bác sĩ cho tôi hỏi danh mục khám cho bệnh này gồm những gì?
0 bình luận 71 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Bùi Thị Phương Đã trả lời: Ngày 20/03/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Bệnh điếc nghề nghiệp là một trong những bệnh nghề nghiệp phổ biến tại Việt Nam và người lao động trong ngành xây dựng cũng thường xuyên mắc phải bệnh này. Do tiếp xúc thường xuyên với mức tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép, bệnh điếc nghề nghiệp không có khả năng hồi phục nhưng có thể dự phòng được. Vì thế đề xuất bổ sung các danh mục khám bệnh điếc nghề nghiệp cho doanh nghiệp là rất hợp lý.
Các danh mục khám bệnh điếc nghề nghiệp gồm:
– Đo thính lực đơn âm.
Chụp X-quang xương chũm
– Đo nhĩ lượng, phản xạ cơ bàn đạp, ghi đáp ứng thính giác thân não (nếu cần).
Bên cạnh bệnh điếc nghề nghiệp, ngành xây dựng còn có nhiều nguy cơ bệnh nghề nghiệp khác như: bụi phổi silic, bụi phổi amiăng, rung toàn thân, viêm phế quản mạn tính, nhiễm độc TNT và bệnh da nghề nghiệp. Tùy vào tính chất công việc, doanh nghiệp của bạn nên thiết kế danh mục khám sức khỏe phù hợp để có thể dự phòng những bệnh nghề nghiệp theo đặc thù lĩnh vực hoạt động.
Ngoài ra, để đảm bảo điều kiện sức khỏe nhân sự, doanh nghiệp cũng nên có những biện pháp cải thiện môi trường làm việc để hạn chế các tác động tiêu cực từ môi trường làm việc tới sức khỏe nhân viên, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp nói chung.
Hệ thống Y tế Thu Cúc hiện tại có triển khai dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp với nhiều ưu điểm, có thể giúp doanh nghiệp xây dựng gói khám phù hợp theo lĩnh vực hoạt động và yêu cầu của doanh nghiệp. Để có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ số tổng đài 1900 55 88 92.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Chọn khám thêm danh mục khác được không?

  Công ty tôi có dự định khám sức khỏe vào tháng 5 tới. Tôi có một thắc mắc đó là ngoài các danh mục khám cơ bản ra thì công ty tôi có thể lựa chọn thêm danh mục khám khác nữa được không?

 • Tại sao đầu bếp có nguy cơ mắc ung thư phổi cao?

  Thưa bác sĩ, Tôi đang là đầu bếp cho một nhà hàng lớn. Tôi nghe nói, nghề này có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Mặc dù tôi không hút thuốc. Vậy thông tin này có thật không? Và vì sao lại như vậy?

 • Có được khám thêm danh mục khi khám định kỳ không?

  Công ty tôi sắp tới có đăng ký dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc. Tôi muốn thực hiện thêm danh mục khám nội soi để kiểm tra bệnh dạ dày ngay hôm khám tại viện thì có được không hay tôi vẫn phải xếp lượt khám lẻ vào hôm khác như khách bình thường?

 • Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

 • Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

  Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?

 • Doanh nghiệp có lao động nữ cần lưu ý những gì?

  Doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ cần lưu ý những gì để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ theo đúng pháp luật nhà nước

 • Danh mục điện tâm đồ nói lên điều gì?

  Chào bác sĩ, em thấy trong danh mục khám sức khỏe của công ty thường có bước điện tâm đồ, vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em lợi ích của phương pháp này là gì ạ?

 • Bệnh viện khám sức khỏe doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu gì?

  Chào bác sĩ, Sắp tới là đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty cháu nhưng chưa biết chọn bệnh viện nào. Bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ.

 • Có khu khám riêng cho doanh nghiệp không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình đang có dự định khám sức khỏe vào thời gian tới. Không biết tại Thu Cúc có khu khám riêng biệt dành cho doanh nghiệp không nhỉ?

 • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp của Thu Cúc

  Xin chào Bệnh viện Thu Cúc, mình muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp của bệnh viện, đặc biệt là dịch vụ lấy máu tại chỗ. Hy vọng sớm nhận được giải đáp từ phía bệnh viện.