Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Trồng răng Implant mất bao lâu?

Đình Nam Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 19/03/2021

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Chào bác sĩ! Tôi có dự định cấy ghép Implant nhưng nghe nói cần phải làm tiểu phẫu nên hơi lo. Cho tôi hỏi cấy ghép Implant mất bao lâu thì xong? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đã trả lời: Ngày 19/03/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bác sĩ Thu Cúc!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả hiện đại. Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó, gắn cố định răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Bệnh nhân trồng răng giả bằng phương pháp này cần trải qua một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào xương hàm. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant, không tính thời gian chuẩn bị.

Theo chuyên gia, tiểu phẫu cấy ghép Implant chỉ được thực hiện khi khoảng mất răng ở trạng thái bình thường, không có dấu hiệu viêm nhiễm và các chỉ số sức khỏe toàn thân của bệnh nhân ổn định phù hợp.

Do đó, trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim CT để kiểm tra tình trạng các mô quanh răng và xương hàm. Từ đó, tư vấn cho bệnh nhân loại trụ Implant nên sử dụng, thời gian và chi phí thực hiện.

Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên chia sẻ trung thực, thẳng thắn với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân và các loại thuốc đang sử dụng. Dựa trên các thông tin trên, bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm cấy ghép thích hợp và an toàn.

– Thông thường, nếu xương hàm tốt, đủ dày, sau khoảng 1 – 3 tháng, trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

– Ngược lại, các trường hợp tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm thường cần nhiều thời gian hơn. Bệnh nhân cần được cấy ghép thêm xương hàm để đảm bảo điều kiện tích hợp.

Như vậy, thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng xương hàm và loại trụ Implant được sử dụng.

Tuy nhiên, để biết chính xác thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu bạn nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chụp phim và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất cho mình.

Chúc bạn mạnh khỏe!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

• Có nên nhổ răng sâu khi đang mang thai không?

Chào bác sĩ, cháu gần đây bị đau răng, nghi là bị sâu, cháu muốn nhổ bỏ răng sâu đó nhưng hiện tại cháu đang mang thai được gần 3 tháng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mang thai thì có nhổ răng sâu được không ạ?

• Bị mòn chân răng bao lâu có thể mất răng?

Chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi về nha khoa ạ. Bệnh mòn chân răng của cháu diễn ra cùng 1 lúc khoảng gần 1 năm rồi. Tình trạng chưa quá nghiêm trọng nhưng cháu muốn hỏi là mòn chân răng bao lâu có thể mất răng? Cháu rất lo lắng ạ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

• Tại sao phải ghép xương trước khi trồng răng Implant?

Chào Bác sĩ. Tôi chưa hiểu rõ tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant? Vừa rồi tôi có đến nha khoa để trồng răng implant nhưng Bác sĩ ở đó nói là trường hợp của tôi cần ghép xương hàm trước, năm nay tôi 45 tuổi. Mong các chuyên gia của Thu Cúc tư vấn và giải thích giúp, tôi xin cảm ơn!

• Cách phòng và điều trị bệnh viêm lợi như thế nào ?

Chào bác sĩ, tôi đang có dấu hiệu bị viêm lợi do hơi thở có mùi hôi, đánh răng cháy máu chân răng, đau lợi. Bác sĩ cho tôi xin lời khuyên và phương án để tôi được chữa trị dứt điểm tình trạng này!

• Có nên lấy cao răng không?

Thưa bác sĩ, cháu được tư vấn đi khám răng, lấy cao răng, cháu chưa lấy cao răng lần nào nên khá lo lắng, liệu có gây ảnh hưởng xấu cho răng không ạ?

• Có nên nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome) không?

Chào bác sĩ! Tôi đang phân vân không biết có nên nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy nhổ răng siêu âm hay không? tôi được giới thiệu đây là công nghệ hiện đại, không đau, an toàn hơn các phương pháp cũ. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi, cảm ơn bác sĩ!