Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Triple test là gì và cần thực hiện ở tuần thai nào?

Hoàng Thị Giang Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 29/01/2021

Triple test là gì và cần thực hiện ở tuần thai nào?

Em đang chuẩn bị mang thai và thường thấy mọi người lưu ý cần đi kiểm tra Triple Test. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi Triple test là gì và cần thực hiện ở tuần thai nào được không ạ?
0 bình luận 183 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 29/01/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc!

Triple Test là xét nghiệm cần thiết, nằm trong nhóm xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi, giúp tầm soát trước sinh và phát hiện nguy cơ xuất hiện dị tật bẩm sinh ở em bé. Đây là xét nghiệm không xâm lấn, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai.

Triple test được thực hiện khi thai nhi được 15 – 20 tuần tuổi. Tuy nhiên, mẹ nên thực hiện xét nghiệm vào tuần thai thứ 16 – 18 để có kết quả chính xác nhất. Hiện nay, rất nhiều đơn vị y tế có thể thực hiện các phương pháp sàng lọc trước sinh. Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có chuyên khoa sản phụ khoa, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, có thể đảm bảo kết quả xét nghiệm là chính xác nhất, mà bên cạnh đó mẹ bầu còn được tư vấn phù hợp, chăm sóc thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ cũng như hạn chế các biến chứng xảy ra. Xét nghiệm Triple test và một trong những sàng lọc trước sinh quan trọng nhất trong thai kỳ, giúp chẩn đoán nguy cơ dị tật thai nhi, là cơ sở để các bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm sàng lọc xâm lấn như chọc ối, sinh thiết gai nhau.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc xây dựng và triển khai thai sản trọn gói, theo dõi từ đầu đến cuối của thai kỳ. Đảm bảo cho mẹ một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan