Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Triệu chứng thường gặp của u nang buồng trứng là gì?

Đàm Hoàng Lan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 24/04/2021

Triệu chứng thường gặp của u nang buồng trứng là gì?

chào bác sĩ, hiện nay tôi thấy Thu Cúc có nhiều ca u nang buồng trứng khi mang thai vậy, nhưng tôi nghe nói vô cùng nguy hiểm. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết tình trạng này? Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi được không.
0 bình luận 65 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/04/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với chúng tôi,

U nang buồng trứng đa phần là lành tính, không gây hại cho sức khỏe của chị em. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp các u biến chứng có gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Do đó, thông qua những triệu chứng u nang buồng trứng dưới đây sẽ giúp chị em phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm bệnh.

Hầu hết u nang buồng trứng đều có biểu hiện không điển hình, tuy nhiên cũng có một số triệu chứng điển hình:
– Đau tức bụng, đôi khi là vùng thắt lưng và đùi
– Thường xuyên thấy đầy bụng

– Tiểu khó, tiểu dắt
– Cơn đau nặng hơn khi quan hệ
– Thay đổi một vài chỉ số cơ thể, tăng cân không rõ lí do
– Đau ngực, đôi khi buồn nôn và nôn
Rối loạn kinh nguyệt
Các triệu chứng u nang buồng trứng nặng dần lên trong trường hợp u có biến chứng ác tính, ví dụ như đột ngột sốt và nôn mửa, kiệt sức và ngã khuỵu không rõ nguyên nhân.
Trong số các bệnh phụ khoa thì u nang buồng trứng là loại bệnh thường gặp, chiếm khoảng gần 4%. Thời gian đầu, u tăng trưởng chậm và không gây hại, nhưng khi phát sinh tác động ác tính thì u lại thể hiện triệu chứng rất nhanh. Chị em trong độ tuổi sinh sản cần chú ý tới sức khỏe của mình, và gặp bác sĩ sớm trong trường hợp thấy xuất hiện các triệu chứng u nang buồng trứng. Việc phát hiện sớm bệnh sẽ có phương án hỗ trợ điều trị tốt, tránh để u phát triển thêm, biến chứng thành ung thư buồng trứng hoặc gây xoắn nang rất nguy hiểm cho khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của chị em.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ chúng tôi hoặc đến trực tiếp bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan