Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Trẻ nhỏ bị lác mắt điều trị như thế nào?

Huỳnh Văn Phương Mắt Đã hỏi: Ngày 02/06/2021

Trẻ nhỏ bị lác mắt điều trị như thế nào?

Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi nếu trẻ nhỏ bị lác mắt thì có những cách điều trị nào? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 26 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 02/06/2021
Mắt

Bạn thân mến! Việc điều trị lác mắt ở trẻ nhỏ là khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, thị lực và nguyên nhân gây ra lác mắt của bé. Việc điều trị nếu đạt được mục đích cải thiện thị lực cho trẻ, giúp trẻ nhìn thẳng và 2 mắt hoạt động đều thì được đánh giá là hiệu quả.

1. Đeo kính
Trẻ có thể được hướng dẫn đeo kính nhằm mục đích giúp 2 mắt hoạt động cùng nhau, đồng thời cải thiện thị lực. Thông thường, bé phải đeo kính mọi lúc (trừ khi đi ngủ) thì phương pháp này mới có tác dụng.

2. Thuốc nhỏ mắt
Trẻ có thể được bác sĩ kê đơn thuốc nhỏ mắt với mục đích làm cho mắt bị lác hoạt động nhiều hơn, giúp cải thiện thị lực và cân bằng giữa 2 mắt. Điều quan trọng là liều lượng và cách dùng phải được bảo đảm, nên hãy nghe theo chỉ dẫn chi tiết của bác sĩ.

3. Luyện tập các bài tập về mắt
Các bài tập này cũng có mục đích giúp 2 mắt hoạt động cùng nhau, chuyển động tốt hơn. Phương pháp này dành cho các bé ở độ tuổi lớn hơn vì các bé sẽ có ý thức để thực hành các bài tập đều đặn.

4. Phẫu thuật
Phẫu thuật chữa mắt lác là một giải pháo để điều chỉnh và làm thẳng mắt. Tuy nhiên không phải bé nào mắt lác cũng cần phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bé vẫn phải dùng kính để cải thiện thị lực.
Chúng tôi không rõ tình trạng của bé nên không thể tư vấn kỹ hơn, bạn nên mang bé đến cơ sở y tế có chuyên khoa về mắt để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900585892 để được tư vấn, đặt lịch thăm khám các vấn đề về mắt nhanh chóng với bác sĩ Thu Cúc.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Viêm kết mạc dị ứng có thể chữa dứt điểm được không?

  Chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi, cứ dịp trước và sau tết mắt tôi thường bị ngứa và đỏ, khi đi kiểm tra thì được kết luận bị viêm kết mạc dị ứng. Tôi đã nhỏ thuốc và uống cả kháng sinh nhưng bệnh khỏi một thời gian rồi lại hay tái phát. Cho tôi hỏi bác sĩ bệnh này có chữa dứt điểm được không và điều trị như thế nào ạ? Xin cám ơn bác sĩ.

 • Thoái hóa điểm vàng điều trị như thế nào

  Thưa bác sĩ, mẹ tôi năm nay 60 tuổi, được chẩn đoán là bị thoái hóa điểm vàng. Vậy bệnh này có triệu chứng gì cụ thể và có thể điều trị hiệu quả bằng cách nào? Tôi xin cảm ơn!

 • Điều trị bệnh đau mắt hột như thế nào?

  Thưa bác sĩ, bố tôi đi khám mắt được cho là bị bệnh đau mắt hột. Bệnh này có chữa khỏi được không và chữa bằng cách nào thưa bác sĩ. Tôi xin cảm ơn

 • Triệu chứng viêm bờ mi là gì, điều trị như thế nào?

  Thưa bác sĩ, mí mắt tôi bị đỏ lên, sưng và rất ngứa, đồng nghiệp tôi bảo là đấy là triệu chứng của viêm bờ mi. Vậy viêm bờ mi là bệnh gì, dấu hiệu và có thể điều trị bằng cách nào ạ? Tôi xin cảm ơn!

 • Mổ đục thủy tinh thể kiêng ăn gì?

  Chào bác sĩ. Tôi mới thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể. Bác sĩ cho tôi biết đục thủy tinh thể sau khi về nhà thì nên kiêng ăn các thực phẩm gì?

 • Mắt mờ đột ngột lý do vì sao?

  Thưa bác sĩ, dạo gần đây tôi có cảm giác mắt mình thường bị mờ đột ngột, trước đó thì mắt tôi không xuất hiện vấn đề gì hết. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và làm sao để chấm dứt tình trạng này ạ? Tôi xin cảm ơn!

 • Biểu hiện bệnh đục thủy tinh thể ở người già là gì?

  Chào bác sĩ, Tôi năm nay 65 tuổi và dạo này mắt nhìn có kém đi. Qua đọc sách báo và tin tức, tôi biết được người già rất dễ bị đục thủy tinh thể. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là biểu hiện bệnh đục thủy tinh thể ở người già là gì? Tôi cảm ơn.

 • Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng sưng mí mắt ở trẻ?

  Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng sưng mí mắt ở trẻ vậy bác sĩ? Bệnh này khá thường gặp nên muốn bác sĩ tư vấn kỹ hơn

 • Chăm sóc mắt cận thị như thế nào để không tăng độ?

  Thưa bác sĩ, cần chăm sóc mắt cận thị như thế nào để không bị tăng độ theo thời gian? Xin cảm ơn tư vấn của bác sĩ.

 • Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu?

  Chào bác sĩ. Tôi năm nay 65 tuổi và bị đục thủy tinh thể. Bác sĩ cho tôi hỏi mổ đục thủy tinh thể sáng mắt bao lâu? Xin cảm ơn