Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » Trẻ ngủ ngáy có nên cắt amidam?

Phú Bình Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 23/06/2021

Trẻ ngủ ngáy có nên cắt amidam?

Thưa bác sĩ, cháu trai nhà tôi năm nay 5 tuổi và bị viêm amidan hơn 1 năm nay. Thi thoảng cháu có bị sốt, thường hay thở mạnh khi thức còn lúc ngủ cháy rất hay ngáy. Tôi đang phân vân không biết có nên cho cháu cắt amidan không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
Bác sĩ CKI Dương Thị Thanh Huyền Đã trả lời: Ngày 23/06/2021
Tai - Mũi - Họng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Thời điểm nên cắt amidam cho trẻ đó là khi:

– Amidam sưng to và cản trở hô hấp của trẻ khi ngủ.

– Xảy ra tới 5-6 lần/năm

Nếu trẻ nhà bạn có những biểu hiện này thì bạn hoàn toàn có thể đưa cháu đi cắt amidam nhé. Sau khi cắt amidan sẽ giúp trẻ thở và ngủ dễ dàng hơn, tránh bị nhiễm trùng họng.

Thủ thuật cắt amidam hiện nay mang hiệu hiệu quả cao. Trước khi tiến hành cắt amidan, cháu sẽ được kiểm tra, đánh giá sức khỏe và tư vấn cho bố mẹ kĩ hơn về thủ thuật này. Đặc biệt, cháu sẽ được gây mê toàn thân nên sẽ không cảm thấy đau, các bác sĩ thực hiện nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Nếu bạn đang phân vân phòng khám tai mũi họng nhi nào tốt ở Hà Nội thì Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI là sự lựa chọn an tâm. Rất nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn TCI trong việc thăm khám các bệnh lý tai mũi họng cho trẻ bởi:

– Không gian thăm khám sạch sẽ – thoáng mát – thân thiện. Điều này mang lại cảm giác thoải mái như ở nhà, giúp trẻ không còn nỗi lo “sợ bệnh viện”.

– Có bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng giỏi trực tiếp thăm khám. Ngoài ra, các bác sĩ cũng rất nhẹ nhàng và thấu hiểu tâm lý trẻ. Thay vì quấy khóc, trẻ có thái độ hợp tác giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, an toàn.

– Có hệ thống máy móc y tế công nghệ cao, hỗ trợ chẩn đoán được chính xác. Đặc biệt, trẻ sẽ không cảm thấy đau, khó chịu trong khi kiểm tra.

– Đội ngũ tư vấn viên, điều hướng nhiệt tình, chuyên nghiệp. Sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ và trẻ suốt cả quá trình khám tại đây.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn những câu hỏi liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 5588 92 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

• Vảy tai kèm theo ngứa tai là biểu hiện của bệnh gì?

Thưa bác sĩ, 3 hôm nay tai cháu xuất hiện vảy và hơi ngứa thì không biết là bị sao ạ?

• Trẻ thi thoảng bị chảy máu mũi là bị làm sao?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi là con trai tôi năm nay 7 tuổi thi thoảng gặp phải tình trạng chảy máu mũi. Tuy nhiên số lần chảy không quá nhiều, tôi theo dõi thì 1-2 tháng cháu gặp lại tình trạng này 1 lần. Không biết là con tôi gặp phải tình trạng này có bị làm sao không thưa bác sĩ?

• Ù tai, đau cơ xương hàm khó mở miệng thì là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, gần 1 tuần nay cháu bị ù tai và đau xung quanh phần xương hàm bên phải. Khi há miệng thì rất nhức, khó chịu và không thể cử động được bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi với những triệu chứng trên thì cháu gặp phải vấn đề gì vậy ạ?

• Mục u mụn ở vùng tai ngoài là bị làm sao?

Thưa bác sĩ, hôm qua cháu có vô tình sờ vào phần da vùng tai phía ngoài và nhận thấy có một cục mụn nhỏ. Khi ấn vào thì rất đau tai, cảm giác vô cùng khó chịu. Không biết là cháu có bị làm sao không thưa bác sĩ?

• Vẹo vách ngăn mũi nhưng dùng thuốc không khỏi phải làm gì?

Thưa bác sĩ, cách đây 2 năm tôi có đi khám và chụp x-quang ở bệnh viện tỉnh, kết quả là bị vẹo vách ngăn mũi. Bác sĩ có chỉ định điều trị bằng thuốc và xông mũi nhưng tôi thấy không thuyên giảm. Tôi rất lo lắng không biết bệnh này có cách nào điều trị khỏi hẳn được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi

• Đau đầu, sổ mũi và giảm khả năng khứu giác là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi và thường hay bị cảm, sổ mũi và nhức đầu mỗi khi thay đổi thời tiết. Tình trạng này đã diễn ra khoảng gần 5 năm nay. Hiện tại, cháu thấy khứu giác của mình kém hơn so với lúc trước, nhất là khi bị sổ mũi thì hoàn toàn không ngửi thấy mùi gì. Không biết cháu bị viêm xoang mãn tính phải không ạ? Làm thế nào để cải thiện được tình trạng này vậy thưa bác sĩ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ.

• Trẻ viêm họng khi vào hè làm thế nào để phòng ngừa?

Thưa bác sĩ, con nhà tôi năm nay 8 tuổi và rất hay bị viêm họng vào mùa hè. Mỗi khi cháu bị như vậy thì thường kèm theo sốt và phải nghỉ học mất mấy hôm. Bác sĩ có cách nào có thể chữa và phòng ngừa bệnh viêm họng này hiệu quả được không ạ. Cháu cứ tái đi tái lại nhiều lần khiến tôi rất lo

• Trẻ nghe kém, không nghe rõ là do đâu?

Thưa bác sĩ, cháu nhà tôi 1 tuần nay có biểu hiện nghe kém đi. Khi xem ti vi cháu luôn bật âm thanh lớn, đôi khi không nghe thấy tiếng gọi của người lớn và khi nói chuyện thì tôi phải nói lại nhiều lần cháu mới nghe rõ. Tôi lo lắng không biết nguyên nhân do đâu vậy thưa bác sĩ?

• Tự nhiên đau tai trái nguyên nhân do đâu?

Bac sĩ ơi, 2 ngày nay tai trái của cháu tự nhiên đau nhức, rất khó chịu. Không biết nguyên nhân là từ đâu vậy ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ

• Triệu chứng bệnh viêm xoang cấp tính là như thế nào?

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em một số triệu chứng nhận biết căn bệnh viêm xoang cấp tính với ạ. Em cảm ơn ạ!

Connect Facebook TCI Hospital