Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Trẻ biếng ăn, chậm lớn

Trịnh Thanh Loan Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

Trẻ biếng ăn, chậm lớn

Chào báo sĩ, con em được 13 tháng tuổi, bé biếng ăn trong thời gian dài, chậm lớn, còi xương so với bạn cùng tuổi. Bé nhà em là bé gái, khoảng 8 kg, 60cm. Em đã thử rất nhiều cách khác nhau nhưng không cải thiện được. Bác sĩ cho em hỏi là độ tuổi này đã nên dùng thuốc bổ giúp con tăng cân và tăng chiều cao chưa ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm, cảm ơn bác sĩ. 
0 bình luận 95 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nhi – Nguyễn Thị Mai Hoa Đã trả lời: Ngày 03/02/2021

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Chuyên Khoa Nhi của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau: Trẻ em biếng ăn, chậm lớn là tình trạng hầu hết các mẹ sẽ gặp trong quá trình nuôi con. Với tình trạng này, biện pháp hiệu quả và được ưu tiên hàng đầu là bổ sung dĩnh dưỡng cho con khoa học kết hợp với thực đơn phong phú giúp trẻ ngon miệng. Mẹ nên ưu tiên những món con thích ăn để kích thích trẻ, không nên ép con ăn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Với trường hợp con bạn, bé biếng ăn trong thời gian dài và chậm lớn so với bạn cùng tuổi, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân bé biếng ăn là gì, cho trẻ khám vì rất có thể trẻ đang bị bệnh lý nào đó khiến con chán ăn, mệt mỏi và cản trở quá trình phát triển của cơ thể. Từ đó, bác sĩ có thể yêu cầu loại thuốc phù hợp cho trẻ. Mẹ nên biết rằng việc tự ý bổ sung không hợp lý sẽ gây tình trạng thừa vitamin, vi chất cho cơ thể; dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con. Ngoài ra bác sĩ còn phải dựa vào thể trạng của con, độ tuổi, cân nặng mới chỉ định thuốc bổ phù hợp. Mẹ nên nhớ rằng cần phải dựa vào nguyên nhân, triệu chứng trẻ biếng ăn để chọn thuốc điều trị biếng ăn có thành phần và hàm lượng phù hợp. Đồng thời, cần tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, hàm lượng và công dụng trước khi bổ sung để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho bé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả