Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Tôi có cao răng màu đen thì làm sao khỏi?

Nghiêm Tuấn Anh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 20/06/2021

Tôi có cao răng màu đen thì làm sao khỏi?

Chào bác sĩ. Khi quan sát trong miệng, tôi thấy cao răng có màu đen. Bệnh này có chữa được không ạ?
0 bình luận 168 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 20/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Tuyết Liên. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về cao răng màu đen, tôi xin được giải đáp như sau.

Cao răng bình thường có màu vàng hoặc nâu, bám trên bề mặt răng. Nhưng một số trường hợp, cao răng có màu đen gây nên mất thẩm mỹ và cần được sớm loại bỏ. Có nhiều nguyên nhân khiến cao răng bị đen như: nhiễm máu, hút thuốc hay ăn thực phẩm có màu, đốm đen do sâu răng, không lấy cao răng định kỳ,….

Để điều trị hiệu quả tình trạng cao răng màu đen, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân và lựa chọn một trong các biện pháp sau để tiến hành điều trị:

– Do cao răng màu đen hình thành đã bám chắc vào bề mặt răng nên cách duy nhất để loại bỏ là đi lấy cao răng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Các nha sĩ sẽ cẩn thận lấy đi cao răng, những mảng bám trên bề mặt các răng hay trên và dưới lợi.

– Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đánh bóng răng bề mặt răng nhẵn bóng vì bề mặt xù xì, gồ ghề cũng giúp cho vi khuẩn dễ dàng lưu lại trên răng.

– Nếu nguyên nhân là do sâu răng, bệnh nhân nên điều trị răng sâu bằng cách hàn răng. Bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ, lấy hết tổ chức sâu ra sau đó dùng chất hàn tạo hình lại như răng thật để không gây ảnh hưởng đến chức năng răng và loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh lý nha khoa.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital