Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Tinh chất mầm đậu nành có tốt không?

Hoàng Thị Thu Thủy Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 22/04/2021

Tinh chất mầm đậu nành có tốt không?

Chào bác sĩ, tôi năm nay đã ngoài 50, âm đạo bị khô, kinh nguyệt không đều và được chẩn đoán là suy giảm nội tiết tố nữ. Tôi đọc báo thấy tinh chất đậu nành giúp tăng cường nội tiết… Vậy tinh chất này có thật sự tốt không? Bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé!
Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 22/04/2021
Dinh dưỡng

Chào chị Thủy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của chị, tôi xin giải đáp như sau:

Tinh chất mầm đậu nành là sản phẩm chiết xuất từ mầm đậu nành, chứa hàm lượng isoflavone rất cao và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mang đến 9 tác dụng sau:

– Làm mờ vết nám, sạm, tàng nhang;

– Ngăn rụng tóc;

– Giảm các triệu chứng bốc hỏa trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh;

– Duy trì vóc dáng thon gọn, tăng kích thước vòng 1;

– Tăng cường sinh lý nữ;

– Hỗ trợ phòng ngừa loãng xương;

– Giảm nguy cơ bệnh tim;

– Ngăn ngừa ung thư vú;

Như vậy, có thể thấy tinh chất mầm đậu nành rất tốt đối với phụ nữ. Chị Thủy cần lưu ý, khi chọn mua tinh chất mầm đậu nành cần phải đảm bảo:

– Giống mầm đậu nành có nguồn gốc dược liệu (không biến đổi gene);

– Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng, chuyên gia khuyên dùng và người tiêu dùng tín nhiệm

– Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng;

– Sản phẩm được cơ quan chức năng chứng thực hàng thật, chất lượng cao;

– Còn hạn sử dụng;

Trong thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng tinh chất mầm đậu nành mang lại hiệu quả thiết thực cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là người đang ở giai đoạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh. Bên cạnh tinh chất mầm đậu nành, phụ nữ có thể tăng cường nội tiết tố nữ bằng nhiều cách khác nhau, nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, chị vẫn nên đến gặp các bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn chính xác hơn về các loại thực phẩm cần thiết, cũng như tư vấn cho chị liều lượng và cách chế biến sao cho phù hợp, hiệu quả.

Chúc chị thật nhiều sức khỏe!

• Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng

Chào bác sĩ, tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, bác sĩ tư vấn giúp tôi các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

• Bí quyết để ăn nhiều rau củ hơn

Chào bác sĩ, cháu bị táo bón do lười ăn rau. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu các cách nào để giúp ăn được nhiều rau củ hơn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

• Người tiểu đường nên ăn những loại rau nào?

Chào bác sĩ, tôi mới đi khám sức khỏe và phát hiện mình bị tiểu đường. Nhiều người khuyên tôi nên ăn rau củ thay vì các thực phẩm nhiều đường. Nhưng theo tôi được biết có rất nhiều loại rau củ cũng chứa nhiều đường. Vậy tôi nên ăn những loại rau nào để kiểm soát đường huyết, bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé. Cảm ơn bác sĩ!

• Bà bầu nên bổ sung những dưỡng chất nào trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Chào bác sĩ, cháu mới đi siêu âm và phát hiện ra mình đã mang bầu được 6 tuần. Theo cháu được biết thì dinh dưỡng cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu trong thai kỳ rất quan trọng. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết là cháu nên bổ sung những dưỡng chất nào trong giai đoạn này được không ạ?

• Giảm cân cho người đau dạ dày

Chào bác sĩ, hôm trước đi khám sức khỏe ở công ty, cháu được chẩn đoán là tiền béo phì, chỉ số BMI tận 27,5. Vì công việc bận rộn, cháu không có thời gian tập luyện nhưng lại mắc bệnh đau dạ dày, không thể nhịn ăn. Vậy chế độ dinh dưỡng nào giúp giảm cân cho người đau dạ dày không ạ?

• Dân văn phòng nên ăn gì để giảm cân?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 32 tuổi, do đặc thù công việc văn phòng ngồi nhiều nên cháu có dấu hiệu tiền béo phì. Cháu nặng 65kg, cao 1m55, BMI là 27. Tuy nhiên cháu không có thời gian đi tập, vậy cháu nên ăn gì để có thể kiểm soát cân nặng và giảm cân mà vẫn không cần nhịn, không ảnh hưởng sức khỏe ạ?

• Kiêng gì sau phẫu thuật thoát vị bẹn?

Em trai cháu vừa mổ nội soi điều trị thoát vị bẹn, bác sĩ có thể cho biết cần kiêng gì được không ạ. Xin cảm ơn!

• Táo bón nên ăn gì?

Bác sĩ ơi, cháu bị táo bón hơn 1 tuần nay rồi nhưng khá ngại đi khám. Vậy có cách nào để khắc phục được tình trạng này không ạ, cảm ơn bác sĩ!

• Sỏi túi mật nên kiêng ăn gì?

Tôi vừa phát hiện mắc sỏi túi mật và được chỉ định mổ, bây giờ đang ở nhà chờ sắp xếp lịch phẫu thuật, bác sĩ có thể cho biết trong thời gian này nên kiêng ăn gì ạ? Cảm ơn bác sĩ

• Bà bầu bị nghén nên ăn gì để đỡ buồn nôn mà bé vẫn đủ dinh dưỡng?

Chào bác sĩ, cháu đã bầu được 15 tuần nhưng vẫn ốm nghén khá nặng, không ăn được gi, ngửi mùi gì cũng thấy buồn nôn. Nhưng không ăn gì cháu sợ em bé thiếu chất. Bác sĩ tư vấn cháu nên ăn gì để đỡ buồn nôn mà bé vẫn đủ dinh dưỡng với ạ!