Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Tiền sản giật tuần 37 là gì?

Đặng Hà Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 20/05/2021

Tiền sản giật tuần 37 là gì?

Tiền sản giật tuần 37 là gì vậy bác sĩ? em nghe nói vô cùng nguy hiểm nhưng chưa hiểu kỹ lắm
0 bình luận 47 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 20/05/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi,

Tiền sản giật là biến chứng thai kỳ mà nhiều người vô cùng quan tâm, vì đây là một trong biến chứng sản khoa nguy hiểm nhất, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiễm độc thai nghén. Thường xảy ra vào 3 tháng cuối của thai kỳ và xảy ra nhiều nhất ở tuần thứ 37. Tuần này được coi là tuần cao điểm, cần đặc biệt chú ý nếu như mẹ bầu bị xác định có thể gặp tiền sản giật.

Tiền sản giật thường xảy ra với những mẹ bị mắc hoặc có tiền sử những bệnh như: tiểu đường, bệnh basedow, bệnh liên quan đến thận,… Tiền sản giật còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bộ phận khác như là: gan, thận  khiến mẹ chảy máu nhiều, không cầm được trong giai đoạn chuyển dạ hoặc khi lên cơn co giật. Khi mẹ gặp phải hiện tượng tiền sản giật thì có thể gây ra hiện tượng suy thai, dẫn tới tử vong, thai chết lưu,…

Nguyên nhân của tiền sản giật là gì vẫn đang là một ẩn số với nhiều nhà nghiên cứu Y khoa. Có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến tiền sản giật mà không thể xác định được cụ thể là từ đâu.

Nếu như bạn còn thắc mắc và cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với tôi để được giải đáp và đi thăm khám thai kỳ thường xuyên để tầm soát nguy cơ bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan