Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Thu Cúc TCI có những phương pháp tầm soát ung thư vú nào?

Phạm Thanh Hiền Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 06/06/2023

Thu Cúc TCI có những phương pháp tầm soát ung thư vú nào?

Mình muốn đăng kí tầm soát ung thư vú tại Thu Cúc TCI. Chuyên mục cho mình hỏi Thu Cúc TCI có những phương pháp nào để tầm soát ung thư vú và phải đăng kí như thế nào? Cảm ơn.
0 bình luận 193 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 06/06/2023
Tầm soát ung thư

Bạn Thanh Hiền thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Những phương pháp tầm soát ung thư vú tại Thu Cúc TCI hiện nay bao gồm:

Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm CA 15-3

Để chẩn đoán nguy cơ mắc ung thư , bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm máu để xác định nồng độ CA 15-3. Đây là chỉ số đặc trưng trong sàng lọc ung thư vú ở nữ giới. Ở người trưởng thành bình thường, nồng độ CA 15.3 < 30 U/ml. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ vượt quá mức này, bạn có khả năng mắc ung thư vú. Nồng độ CA 15-3 càng cao, nguy cơ ung thư vú càng lớn và khả năng đã tiến đến tình trạng di căn. Ngoài ra, hiện nay còn rất nhiều xét nghiệm sàng lọc và hỗ trợ tầm soát ung thư vú như Her2 NEW, CEA, CA19-9,… Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn những xét nghiệm sàng lọc phù hợp.

– Chụp nhũ ảnh

Chụp nhũ ảnh, hay còn gọi là x-quang tuyến vú, có thể hỗ trợ tìm kiếm các khối u có kích thước cực nhỏ hay ung thư biểu mô ống dẫn tại chỗ. Đối với tuýp ung thư này, các tế bào đột biến thường nằm trên đường ống dẫn sữa. Ở một số phụ nữ, nó có thể phát triển thành ung thư xâm lấn. Có ba kĩ thuật chụp nhũ ảnh là chụp x-quang vú, chụp 2D và chụp kĩ thuật số cắt lớp.

Thời điểm nên thực hiện chụp nhũ ảnh tầm soát ung thư vú đối với phụ nữ nguy cơ trung bình và nguy cơ cao có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, việc tầm soát nên bắt đầu ở độ tuổi 40 và lặp lại mỗi 2 năm cho đến 75 tuổi. Đối với phụ nữ trên 50 tuổi, phương pháp tầm soát này có độ chính xác cao bởi các mô sợi tuyến vú đã được thay thế bằng mô mỡ, dễ dàng phân biệt với mô bất thường.

Chụp cộng hưởng từ

Đối với phụ nữ có nguy cơ cao ung thư vú, tầm soát bằng phương pháp chụp MRI là một lựa chọn tối ưu. Chụp cộng hưởng từ là kĩ thuật sử dụng nam châm, sóng vô tuyến và máy tính để tạo ra một loạt các hình ảnh diễn giải chi tiết các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt MRI không sử dụng tia X. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp này.

Một vài lợi ích khi thực hiện chụp MRI chẩn đoán ung thư vú bao gồm đánh giá mức độ xâm lấn, di căn của khối u, đánh giá các bất thường khó xác định qua nhũ ảnh, theo dõi điều trị và đánh giá rách vỡ túi ngực.

– Một số phương pháp khác bao gồm khám vú, thermography và sinh thiết.

Trong trường hợp của bạn, hãy thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ để được chỉ định phương pháp tầm soát phù hợp nhất. Để đăng kí tầm soát ung thư tại Thu Cúc TCI, bạn có thể qua trực tiếp các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 558892 để được tư vấn cụ thể nhất.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital