Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » thu cúc có nẹp răng vẩu không?

Nguyễn Văn Huyên Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 23/06/2021

thu cúc có nẹp răng vẩu không?

Chào bác sĩ, răng của tôi bị vẩu. Thu Cúc có thực hiện nẹp răng vẩu không?
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 23/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Văn Huyên. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về nẹp răng vẩu, tôi xin được giải đáp như sau.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI có thực hiện nẹp răng vẩu tại 3 cơ sở

– Cơ sở 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

– Cơ sở 216 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 32 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

Tuy nhiên, răng vẩu là tình trạng gây ra bởi 3 nhóm nguyên nhân: do hàm, do răng và do cả hàm + răng.

– Với nguyên nhân vẩu do hàm, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để chỉnh hình hàm về đúng vị trí, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng.

– Với nguyên nhân vẩu cho răng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nẹp răng. Bệnh nhân có thể chọn các phương pháp như:

+ Nẹp răng bằng mắc cài kim loại gắn mặt ngoài.

+ Nẹp răng bằng mắc cài kim loại gắn mặt trong.

+ Nẹp răng bằng mắc cài sứ gắn mặt ngoài.

+ Nẹp răng bằng mắc cài nắp tự động gắn mặt ngoài.

+ Nẹp răng bằng mắc cài trong suốt Invisalign.

– Với nguyên nhân vẩu cho cả hàm và răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phẫu thuật hàm, sau đó tiến hành nẹp răng.

Chính vì vậy, để biết được tình trạng răng của mình sẽ áp dụng phương pháp nào, bạn nên đến thăm khám để được tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp. Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về “nẹp răng vẩu“. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.