Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Thời gian khám sức khoẻ tổng quát có lâu không?

Hoàng Mai Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 17/05/2021

Thời gian khám sức khoẻ tổng quát có lâu không?

Chào bác sĩ, em chuẩn bị đăng ký đi khám sức khoẻ tổng quát nhưng không biết thời gian khám có lâu không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
0 bình luận 242 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Bùi Thị Phương Đã trả lời: Ngày 17/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn tôi xin được giải đáp như sau:

Mỗi người nên đi khám sức khỏe tổng quát ít nhất mỗi năm một lần hoặc duy trì 6 tháng một lần. Việc này giúp phát hiện sớm những bệnh không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Từ đó đưa ra phương pháp theo dõi hay điều trị kịp thời giúp tăng hiệu quả điều trị thành công và cơ hội sống cho nhiều người. Đặc biệt khám sức khỏe tổng quát định kỳ có tầm quan trọng đối với những bệnh nhân ung thư. Đây là nỗi lo lắng của nhiều người nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh chỉ mới xuất hiện giai đoạn chưa di căn. Các bệnh lý về mỡ máu, tiểu đường, viêm gan, tăng huyết áp,… cũng nhanh chóng được chữa trị nếu như phát hiện thông qua việc khám sức khỏe định kỳ.

Tùy theo giới tính, tiền sử bệnh, triệu chứng khó chịu đang gặp phải mà các danh mục khám có thể khác nhau và nên tuân thủ theo sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ.

Thông thường mỗi bệnh nhân thực hiện các danh mục trong gói khám sức khỏe tổng quát chỉ mất gần 1 ngày là hoàn thành xong. Một số khâu khám và xét nghiệm có thể có kết quả ngay sau 2-3 tiếng. Các khâu khám và chẩn đoán phải được thực hiện cẩn thận để cho ra kết quả chính xác. Tránh trường hợp tiền mất tật mang và ảnh hưởng xấu hơn đến sức khỏe người bệnh.

Thời gian thực hiện khám và chờ lấy kết quả sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Các danh mục khám và xét nghiệm khác nhau, ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành và có kết quả.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi về chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital