Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Thời gian khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bích Hoa Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 23/04/2021

Thời gian khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bác sĩ ơi, cháu và bạn trai có dự định cưới vào cuối năm nay. Vậy thì không biết kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân khi nào thì tốt nhất ạ?
Bác sĩ CKI Phạm Thị Nhài Đã trả lời: Ngày 23/04/2021
Khám sức khỏe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Theo như bạn chia sẻ thì bạn và bạn trai có dự định cưới vào cuối năm nay. Vậy thì hai bạn nên chủ động khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu 3-6 tháng trước khi cưới để:

– Kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản. Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản.

– Tầm soát các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như: HIV, HPV, viêm gan B, viêm gan C, Chlamydia,…

– Kiểm tra, phát hiện các bệnh lý do di truyền.

– Kịp thời can thiệp và điều trị hiệu quả, tăng khả năng thành công và tiết kiệm chi phí.

– Tư vấn về các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, các biện pháp chuẩn bị lối sống tình dục an toàn và kiến thức, tâm lý

– Riêng nữ sẽ được bác sĩ tư vấn thêm về phương pháp tiêm phòng trước khi mang thai nhằm đảm bảo thai kì khỏe mạnh, phát triển bình thường. Bổ sung kiến thức về chế độ dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu, những lưu ý quan trọng trong quá trình mang thai để đảm bảo mẹ và con được khỏe mạnh.

– Dự phòng bệnh tật, bảo đảm con sinh ra không mắc dị tật bẩm sinh.

Để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe trước khi kết hôn của nhiều cặp đôi, Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI có triển khai gói khám tiền hôn nhân với đầy đủ các danh mục cần thiết, quy trình thăm khám khép kín, khoa học với mức chi phí vô cùng hợp lý. Nếu bạn quan tâm hay có thắc mắc, liên hệ ngay tổng đài 1900558892 để được tư vấn sớm và đầy đủ nhất nhé!

• Khám tổng quát cho trẻ cha mẹ cần lưu ý gì?

Tôi có 2 đứa con, đứa lớn 18 tuổi và đứa nhỏ 12 tuổi. Tôi đang có dự định đưa các con đi khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc sắp tới. Không biết có lưu ý nào danh cho cha mẹ khi đưa con đi khám sức khỏe nào không? Mong sớm nhận được giải đáp thắc mắc.

• Kết hôn xong mới đi khám tiền hôn nhân có được không?

Thưa bác sĩ, Cháu mới kết hôn được 1 tháng. Do đợt chuẩn bị cưới quá nhiều việc bận nên vợ chồng cháu không thể đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vậy giờ đi khám có được không ạ?

Màu sắc móng tay có phản ảnh bệnh tật không

• Lỡ ăn sáng thì siêu âm có chính xác không?

Hôm trước tôi có đi khám sức khỏe, vì đã lấy máu trước đó nên tôi đã ăn sáng bình thường trước khi tới khám. Trong khi khám thì có thực hiện cả khám siêu âm. Tuy nhiên, khi về thì mọi người bảo tôi nhịn ăn thì kết quả mới chính xác được, Hy vọng BS giải thích giúp tôi điều này có đúng không và tôi có cần khám siêu âm lại hay không?

• Khám sức khỏe tổng quát cho bé cần lưu ý những gì?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khi khám sức khỏe trẻ em cần lưu ý những gì ạ?

• Khám sức khỏe xin việc cần có những danh mục khám nào?

Chào BS, cháu là sinh viên mới ra trường và vừa có khám sức khỏe để nộp hồ sơ xin việc. Trong khi thực hiện khám thì cháu chỉ được khám X-quang chứ không có siêu âm như các bạn của cháu làm. Không biết như vậy thì kết quả khám của cháu có giá trị không ạ?

• Trẻ em có cần khám sức khỏe định kỳ không?

Thưa bác sĩ, Cháu tôi năm nay 6 tuổi. Cha mẹ cháu muốn cho cháu đi khám sức khỏe định kỳ cùng gia đình. Nhưng tôi thấy không cần thiết. Vì chỉ có người lớn chúng ta mới có nguy cơ mắc bệnh cần đi khám. Vậy theo bác sĩ có nên không ạ?

• Chụp X-quang nhiều có bị ung thư không?

Chàu chào BS, cháu mới đi khám sức khỏe ở công ty và có được chụp X-quang. Sau đấy 2 tuần thì cháu bị ngã xe, gãy tay và cũng được chụp X-quang để kiểm tra và bó bột. Lần tới khi tháo bột thì cháu được biết là cũng sẽ phải chụp lần nữa để kiểm tra xương đã liền hay chưa. Cháu sợ chụp X-quang nhiều thì có thể bị ung thư, mong BS giải đáp giúp cháu?

• Đột quỵ có phòng ngừa được không? Bằng cách nào?

Bệnh đột quỵ thường xảy ra đột ngột, bất ngờ. Vậy bệnh có phòng tránh được không và bằng cách nào ạ? Cảm ơn bác sĩ

• Thói quen ăn nhanh có nguy hiểm?

Bác sĩ ơi, cháu có thói quen hay ăn nhanh, ăn vội nên bố mẹ thường bảo đây là thói quen xấu, cần thay đổi. Có đúng là như vậy không ạ? Và nó ảnh hưởng như thế nào vậy thưa bác sĩ?