Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêu hóa » Thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ có tự khỏi được không?

Nguyễn Ngọc Lan Tiêu hóa Đã hỏi: Ngày 12/11/2021

Thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ có tự khỏi được không?

Chào bác sĩ, bé nhà mình được 03 tuổi, gần đây để ý thấy có u cục nổi lên phần bẹn trái và đưa cháu đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn và chỉ định nên mổ. Nhưng vì cháu còn nhỏ quá, đối với việc mổ tôi còn nhiều lo ngại. Xin hỏi bác sĩ, thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ có tự khỏi được không, có bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật không?
0 bình luận 939 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phí Văn Tự – Phó khoa Ngoại, Trưởng khoa Điều trị Đã trả lời: Ngày 12/11/2021
Tiêu hóa

Chào bạn, xin được giải đáp thắc mắc từ bạn như sau:

Thoát vị bẹn là bệnh lý gặp khá phổ biến ở trẻ em. Tỷ lệ mắc bệnh thoát vị bẹn ở bé trai nhiều hơn bé gái.Nguyên nhân của bệnh xuất phát từ sự bất thường bẩm sinh do tồn tại ống phúc tinh mạc.

Thoát vị bẹn hình thành dần và thường gây nhiều khó chịu cho người bệnh như: Sưng to khối gần bìu, gây đau khi cúi xuống hoặc làm việc nặng. Biến chứng nghiêm trọng nhất của thoát bị bẹn là thoát vị nghẹt. Đó là tình trạng mắc kẹt ruột hoặc mạc nối lớn trong túi thoát vị, lúc này khối thoát vị không thể đẩy lên được và rất đau đớn.

Thoát vị bẹn không thể tự khỏi nhưng có thể chữa khỏi nếu được điều trị sớm. Cách duy nhất để điều trị triệt để thoát vị bẹn là phẫu thuật. Ở trẻ em, điều trị thoát vị bẹn bằng cách phẫu thuật khâu thắt ống phúc tinh mạc và không cần phải đặt lưới. Bạn có thể lựa chọn mổ hở hoặc phẫu thuật nội soi tùy vào thể trạng của trẻ.

Đối với trường hợp của bé, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám tổng thể và lựa chọn giải pháp điều trị tối ưu nhất, dứt điểm thoát vị bẹn càng sớm càng tốt.

 

Trong trường hợp có nhu cầu thăm khám hay thực hiện điều trị thoát vị bẹn tại Hệ thống Y tế Thu Cúc thì có thể đặt lịch hẹn qua tổng đài 1900 5588 92 để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn!

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital