Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêu hóa » Thoát vị bẹn có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Tú Lan Tiêu hóa Đã hỏi: Ngày 16/02/2021

Thoát vị bẹn có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Em năm nay 30 tuổi, chuẩn bị cưới vợ. Em bị thoát vị bẹn. Em lo lắng không biết bệnh này có ảnh hưởng đến việc có con không bác sĩ?
0 bình luận 669 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phí Văn Tự – Phó khoa Ngoại, Trưởng khoa Điều trị Đã trả lời: Ngày 16/02/2021
Tiêu hóa

Chào bạn, trả lời cho câu hỏi của bạn thì thoát vị bẹn hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm và không ảnh hưởng đến việc có con. Tuy nhiên, nếu không điều trị dứt điểm, thoát vị bẹn vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng như sa tạng nghiêm trọng, nghẹt tạng… nguy hiểm nhất là thoát vị bẹn nghẹt gây hoại tử ruột.

Thoát vị bẹn không thể tự khỏi, vì tạng đã sa ra khỏi vị trí ban đầu, nếu không có tác động từ bên ngoài thì không thể tự động quay trở lại an toàn. Phẫu thuật là phương pháp điều trị triệt để nhất của tình trạng này, trong đó phẫu thuật nội soi xử lý thoát vị bẹn được đánh giá rất cao bởi những ưu điểm như: an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ kéo dài 30 đến 60 phút). Đa số các trường hợp mổ nội soi thoát vị bẹn có thể xuất viện chỉ sau 2-3 ngày kể từ khi hoàn thành ca mổ và có thể trở lại hoạt động nhẹ nhàng sau 1 – 2 tuần, nhờ đó người bệnh tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Khi có những dấu hiệu lâm sàng của bệnh thoát vị bẹn như: xuất hiện khối phồng ở vùng bẹn và chỗ phồng xẹp xuống khi nằm nghỉ; đau tức vùng bẹn khi đi lại, chạy nhảy, lao động… bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám, chần đoán chính xác bệnh lý thoát vị bẹn và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp, không nên trì hoãn để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể mắc phải.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital