Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Thoái hóa hoàng điểm có chữa khỏi không

Hoàng Huyền Mai Mắt Đã hỏi: Ngày 18/02/2021

Thoái hóa hoàng điểm có chữa khỏi không

Xin chào bác sĩ. Xin hỏi bệnh thoái hóa hoàng điểm có thể chữa khỏi không? Nếu không thì có cách nào giúp cải thiện như dùng thuốc hay không? Tôi xin cảm ơn.
0 bình luận 92 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 18/02/2021
Mắt

Chào bạn!

Đối với mắt, vùng hoàng điểm là vùng có vai trò rất quan trọng, giúp chuyển hóa giữa tế bào thị giác và các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc. Có nhiều yếu tố gây hại tới vùng hoàng điểm theo thời gian như sự chuyển hóa bên trong cơ thể, sự ô nhiễm, ánh sáng xanh… Vùng hoàng điểm sẽ bị thoái hóa dần, khi đó nguy cơ mù lòa sẽ rất cao.

Như đã phân tích, hoàng điểm sẽ bị thoái hóa theo thời gian, về lâu dài thị lực sẽ giảm. Khi đã suy giảm thị lực thì khó có thể phục hồi. Hiện tại, chưa có biện pháp nào điều trị dứt điểm khi bị thoái hóa hoàng điểm. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra và kê các loại thuốc bổ sung các chất như bổ kẽm, beta carotene và Vitamin C, E… hoặc tiêm thuốc nếu cần. Bạn cần đến cơ sở uy tín để kiểm tra mắt để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất qua ăn uống với những loại thực phẩm như hàu biển, thịt đỏ, thịt gia cầm, các loại đậu… để bổ sung kẽm, bổ sung Axit béo omega 3 qua cá hồi, cá mòi, hạt óc chó… Bạn nên để cho mắt được nghỉ ngơi nhiều hơn, không nên ngồi hay nhìn máy tính, thiết bị điện tử cả ngày.

Điều quan trọng, bạn cần khám mắt định kỳ để kịp thời ngăn chặn và phòng ngừa bệnh thoái hóa hoàng điểm tại các cơ sở có chuyên khoa về mắt. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài: 1900558892 để đặt lịch khám mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan