Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư vòm họng có những phương pháp nào?

Nguyễn Minh Tứ Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 27/05/2021

Tầm soát ung thư vòm họng có những phương pháp nào?

Tôi muốn tìm hiểu thêm về ưng thư vòm họng, xin hỏi bác sĩ là hiện nay đang có những phương pháp nào để khám bệnh này?
0 bình luận 31 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 27/05/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Ung thư vòm họng dễ gặp ở một số nước như Trung Quốc, Thái Lan và một số nước vùng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ung thư vòm họng thường chỉ gây ra triệu chứng ở giai đoạn muộn nên đa số các trường hợp mắc bệnh thường phát hiện muộn, tiên lượng bệnh xấu và có nguy cơ cao dẫn tới tử vong. Vì vậy, việc người dân hiểu và tiếp cận sớm với các phương pháp tầm soát uung thư vòm họng là rất quan trọng.
Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta đã có rất nhiều phương pháp khám và sàng lọc sớm bệnh ung thư vòm họng. Trong đó, nội soi Tai – mũi – họng được xem là phương pháp hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất để tầm soát ung thư vòm họng.
Nằm trong vùng có yếu tố dịch tễ của bệnh ung thư vòm họng, người Việt nên có ý thức khám và thực hiện tầm soát ung thư định kỳ. Đặc biệt, chi phí tầm soát ung thư vòm họng không hề đắt đỏ, phù hợp với thu nhập của nhiều người. Do đó, bạn có thể cân nhắc thực hiện khám tầm soát ung thư vòm họng định kỳ nếu có các yếu tố nguy cơ gây bệnh như di truyền, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu…
Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, nhằm giúp phát hiện bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị thành công, chúng tôi đã xây dựng gói dịch vụ Tầm soát phát hiện sớm ung thư vòm họng với những danh mục sau:
– Khám Tai – mũi – họng: Khám, chỉ định, tư vấn và kết luận.
Xét nghiệm máu: Phát hiện bất thường trong máu như thiếu máu, hội chứng rối loạn sinh tủy, bệnh lơxemi… Đánh giá chức năng gan, sàng lọc một số loại ung thư biểu mô – tế bào vảy, ung thư tụy, u tuyến thượng thận…
– Siêu âm hạch vùng cổ: Phát hiện sớm hạch vùng cổ
Nội soi Tai – mũi – họng: Phát hiện khối u bất thường trong tai, mũi, họng.
Trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ có thể chỉ định người bệnh thực hiện thêm một số danh mục khác để củng cố cho chẩn đoán, kiểm tra mức độ lan rộng của khối u như sinh thiết, chụp MRI hoặc CT.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể liên hệ theo số tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan