Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư gan có những phương pháp nào?

Hà Vũ Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 06/05/2021

Tầm soát ung thư gan có những phương pháp nào?

Vì đặc thù công việc là làm sale nên tôi phải uống bia rượu khá nhiều, tôi cũng từng bị viêm gan đã điều trị nhưng cần theo dõi thêm. Tôi được tư vấn nên thực hiện khám tầm soát ung thư gan định kỳ nhưng khá phân vân vì không biết gồm nhưng danh mục nào và chi phí có đắt không. Mong bác sĩ tư vấn thêm.
0 bình luận 49 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Lân Đã trả lời: Ngày 06/05/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư hàng đầu ở Việt Nam. Theo thống kê, trung bình mỗi năm Việt Nam có 10.000 ca bệnh ung thư gan mới được phát hiện, với tỉ lệ tử vong đứng thứ 6 trên toàn cầu.Trên 80% bệnh nhân ung thư gan là do tiến triển từ viêm gan virus B. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây ung thư khác như tiến triển từ xơ gan, tổn thương gan do lạm dụng rượu bia; các độc tố có trong thực phẩm mà chúng ta ăn phải hàng ngày…
Với trường hợp của bạn đã có tiền sử viêm gan và phải uống bia rượu nhiều do đặc thù công việc thì việc tầm soát ung thư gan là một việc làm cần thiết và nên được thực hiện định kỳ để đánh giá và theo dõi sức khỏe của gan.
Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, chúng tôi có triển khai nhiều gói tầm soát ung thư đa dạng. Dưới đây là một số danh mục khám nằm trong gói Tầm soát ung thư gan mật:
Khám nội (chuyên khoa gan mật)
– Xét nghiệm mãu , nước tiểu để đánh giá chức năng gan, thận, tuyến tụy…
Chụp cắt lớp vi tính bụng – tiểu khung thường quy: Phát hiện các bất thường, khối u, áp xe…
Siêu âm ổ bụng
Với những danh mục này, bạn có thể đánh giá toàn diện chức năng gan, sàng lọc nguy cơ mắc các bệnh về gan, bao gồm ung thư. Đồng thời, các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị (nếu cần thiết) và tư vấn chế độ sinh hoạt phù hợp cho bạn. Mức giá của gói tầm soát ung thư gan mật dao động khoảng 6.000.000VNĐ tùy vào cơ sở bạn lựa chọn để thực hiện thăm khám. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tới số tổng đài 1900 55 88 92.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan