Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư cổ tử cung có đau không?

Phạm Thanh Thảo Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 12/02/2021

Tầm soát ung thư cổ tử cung có đau không?

Chào bác sĩ! Tôi đang có nhu cầu đi tầm soát ung thư cổ tử cung nhưng còn lo ngại không biết phải khám những gì và có đau không? Mong bác sĩ giải đáp sớm ạ!
Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh Đã trả lời: Ngày 12/02/2021
Tầm soát ung thư

Xin chào bạn!

Lo ngại tầm soát ung thư tầm soát ung thư cổ tử cung có đau, khó chịu không cũng là tâm lý thường gặp ở rất nhiều người bệnh đang có ý định thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, với sự phát triển của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại ngày nay thì bạn không cần phải lo lắng quá về điều này, bởi vì tất cả các bước thăm khám trong quá trình sàng lọc ung thư cổ tử cung đều không gây đau.

Sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc tiên tiến phần nào giúp quy trình sàng lọc ung thư cổ tử cung diễn ra êm ái, thoải mái và nhanh chóng. Lựa chọn gói tầm soát ung thư vú – phụ khoa của Hệ thống y tế Thu Cúc, bạn sẽ được thực hiện đầy đủ các danh mục thiết yếu, bao gồm:

– Khám chuyên khoa phụ sản với bác sĩ

Xét nghiệm máu cơ bản nhằm đánh giá tình trạng thiếu mái và một số bệnh lý về máu, đánh giá chức năng gan – thận, chẩn đoán tiểu đường,…

– Một số xét nghiệm chỉ điểm khối u

Chụp X-quang ngực thẳng

– Chụp X-quang tuyến vú

– Siêu âm tuyến vú 2 bên [màu]

Siêu âm ổ bụng

Siêu âm tử cung, buồng trứng qua đường âm đạo đối với trường hợp nữ giới đã quan hệ tình dục

Bạn nên giữ tâm lý thoải mái khi đi khám, đồng thời tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả thăm khám như ý.

Với sự tận tâm cùng quan điểm chăm sóc người bệnh như người nhà, chúng tôi tin rằng buổi thăm khám của bạn sẽ diễn ra thoải mái và nhanh chóng. Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ!

• Ung thư có chữa khỏi được không?

Theo bác sĩ thì bệnh nhân ung thư có chữa khỏi được không ạ?

• Tầm soát ung thư gan có những phương pháp nào?

Vì đặc thù công việc là làm sale nên tôi phải uống bia rượu khá nhiều, tôi cũng từng bị viêm gan đã điều trị nhưng cần theo dõi thêm. Tôi được tư vấn nên thực hiện khám tầm soát ung thư gan định kỳ nhưng khá phân vân vì không biết gồm nhưng danh mục nào và chi phí có đắt không. Mong bác sĩ tư vấn thêm.

• Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung và bao lâu nên tầm soát một lần vậy ạ? Hy vọng được bác sĩ giải đáp sớm!

• Điều trị ung thư vú thường gặp những khó khăn gì?

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm. Thưa bác sĩ, bệnh nhân điều trị ung thư vú có gặp khó khăn gì không?

• Tầm soát ung thư cổ tử cung có ảnh hưởng tới sinh hoạt?

Cháu gần đây thấy âm đạo bị ngứa, hay ra khí hư và thấy đau khi quan hệ nên cháu định đi khám phụ khoa và thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung luôn. Nhưng nhiều người nói tầm soát xong thì việc sinh hoạt bình thường có bị ảnh hưởng nên cháu cũng chưa đi khám. Mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc này.

• Tầm soát ung thư cổ tử cung có ảnh hướng tới sinh hoạt không?

Thưa bác sĩ, Sắp tới cháu sẽ đi tầm soát sớm ung thư cổ tử cung. Do là lần đầu nên cháu cũng khá lo lắng, không biết sau khi tầm soát sinh hoạt có bị ảnh hưởng hay không? Mong được bác sĩ giải đáp ạ.

• Ho dai dẳng kéo dài có phải là triệu chứng của ung thư phổi?

Tôi bị ho kéo dài suốt mấy tháng nay, đã điều trị bằng thuốc nhưng không thuyên giảm. Vậy đây có phải là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi không?

• Sờ thấy u ở ngực thì nên làm gì?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi, vừa rồi tôi tự kiểm tra thì thấy 2 u cục ở cả 2 bên ngực. Tôi cảm thấy rất lo lắng và mong muốn đi kiểm tra trực tiếp với bác sĩ để biết được kết quả chính xác. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi gói khám nào thì phù hợp được không ạ? Tôi xin cảm ơn.

• Chưa quan hệ tình dục có cần tầm soát ung thư cổ tử cung?

Sắp tới công ty cháu có khám sức khỏe và có cả danh mục khám tầm soát ung thư cổ tử cung. Bản thân cháu chưa từng quan hệ tình dục nên cháu rất ngại khám phụ khoa nói chung. Cháu muốn hỏi người chưa từng quan hệ thì có cần phải tầm soát ung thư cổ tử cung không? Rất mong được bác sĩ tư vấn, cháu cảm ơn.

• Trẻ nhỏ có thể bị bệnh ung thư không?

Thưa bác sĩ, Trẻ nhỏ có thể bị ung thư hay không? Và là những bệnh ung thư nào ạ?