Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Tại sao người mắc bệnh ung thư dễ bị Covid-19 tấn công?

Đặng Nhật Linh Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 17/05/2021

Tại sao người mắc bệnh ung thư dễ bị Covid-19 tấn công?

Theo những thông tin mà báo chí đưa tin hiện nay thì những người có bệnh lý nền như ung thư thường dễ bị tử vong khi Covid-19 tấn công. Bác sĩ có thể giải thích tại sao không ạ?
0 bình luận 40 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Lân Đã trả lời: Ngày 17/05/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hệ miễn dịch của bệnh nhân ung thư kém hơn người bình thường, có thể dễ dàng bị nCoV tấn công và bệnh cũng diễn tiến nặng hơn khi nhiễm virus. Khi hệ miễn dịch kém, virus sẽ dễ sinh sôi trong hầu họng, tải lượng virus cao, tồn tại trong người lâu hơn, do đó, vừa dễ bị virus tấn công, đồng thời dễ lây nhiễm cho người khác. Bệnh nhân ung thư có nguy cơ rất cao nhiễm nCoV. Khi mắc Covid-19, bệnh cũng sẽ diễn biến nhanh và nặng hơn, tiên lượng xấu hơn, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn

Hệ thống miễn dịch có vai trò cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Đa phần bệnh nhân ung thư có nguy cơ bị tổn thương hệ miễn dịch, mức độ tùy thuộc loại ung thư mắc phải, phương pháp điều trị, tuổi và các bệnh lý kết hợp, đặc biệt trong thời gian điều trị tích cực hoặc vừa kết thúc đợt xạ trị, hóa trị, phẫu thuật.

Ngoài tác dụng phụ khi hóa xạ trị, người ung thư còn ăn uống kém. Đây cũng là một lý do khiến người bệnh suy giảm hệ miễn dịch, dễ bị nCoV tấn công. Các bác sĩ cũng khuyến cáo người ung thư chú trọng việc ăn uống và luyện tập để nâng cao thể trạng, đặc biệt giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái giúp tăng miễn dịch cho cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sức khoẻ!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan