Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Tại sao bổ sung axit folic trước khi mang thai lại quan trọng?

Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 23/03/2021

Tại sao bổ sung axit folic trước khi mang thai lại quan trọng?

0 bình luận 117 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Đã trả lời: Ngày 23/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Hẳn bạn đã nghe đến tầm quan trọng của việc bổ sung axit folic khi mang thai. Thế nhưng, thực tế, việc này cần được thực hiện trước thời điểm mang thai, thậm chí là ngay cả khi bạn chưa có ý định mang thai.

Bởi hàm lượng axit folic trong cơ thể người mẹ thấp có thể gây ra những dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho não và cột sống, trong đó phổ biến nhất là nứt đốt sống và thiếu não ở thai nhi. Nếu sinh ra với những dị tật này, trẻ sẽ có nguy cơ đối mặt với các vấn đề như tàn tật, chậm phát triển trí tuệ, các vấn đề về bàng quang và ruột.

Không những vậy, axit folic còn rất cần cho sự phát triển của nhiều chức năng trong cơ thể, đặc biệt là trong vài tuần đầu đời khi sự tăng trưởng và phát triển của bé diễn ra rất nhanh.

Đây là lý do tại sao việc bổ sung axit folic trước mang thai lại cực kỳ quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bổ sung axit folic trước khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ mắc các khuyết tật ống thần kinh lên đến 70%.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm về chủ đề này thì liên hệ với tôi hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tôi giải đáp bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan