Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Tắc ống dẫn trứng là gì? Đó có phải nguyên nhân chính gây khó mang thai không?

Phạm Hoàng Giang Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 03/05/2021

Tắc ống dẫn trứng là gì? Đó có phải nguyên nhân chính gây khó mang thai không?

chào bác sĩ em gái em đã kết hôn được 1 năm, dù không kế hoạch nhưng vẫn không đậu thai. Em khá là lo lắng, hôm trước em có đọc được nguyên nhân gây khó mang thai là tắc ống dẫn trứng vậy bác sĩ cho em hỏi tắc ống dẫn trứng là gì? Đó có phải nguyên nhân chính gây khó mang thai không?
0 bình luận 32 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 03/05/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Tắc ống dẫn trứng không phải là nguyên nhân duy nhất mà chỉ là một trong số nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ khó có thể mang thai. Nguyên nhân vô sinh do tắc nghẽn ống dẫn trứng chiếm khoảng 25% các trường hợp vô sinh ở nữ giới. Số còn lại có thể gặp các vấn đề về tắc ống dẫn trứng, các vấn đề về cấu trúc tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung. Ống dẫn trứng là đường dẫn giữa buồng trứng và tử cung. Ống dẫn trứng không nối trực tiếp vào buồng trứng của người phụ nữ. Tinh trùng phải ngược dòng lên từ cổ tử cung, qua tử cung và vào ống dẫn trứng.

Khi trứng được phóng thích từ buồng trứng, những tua vòi từ ống dẫn trứng sẽ hút trứng vào bên trong. Sự thụ thai diễn ra bên trong ống dẫn trứng, nơi mà tinh trùng và trứng cuối cùng gặp nhau. Nếu có bất kỳ điều gì ngăn cản các ống dẫn trứng hoạt động bình thường hoặc nếu sẹo cản trở tinh trùng hoặc trứng gặp nhau, bạn sẽ không thể mang thai.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến ống dẫn trứng bị tắc. Trong khi một số phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng bị đau vùng chậu, nhiều người khác không có triệu chứng. Chỉ có xét nghiệm khả năng sinh sản mới có thể xác định xem vòi trứng của bạn có mở hay không. HSG là một phương pháp chụp X-quang chuyên dụng được sử dụng để xác định xem ống dẫn trứng của bạn có bị hở hay không. Điều này có thể được yêu cầu bởi OB/GYN của bạn.

Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn hãy đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám chính xác và có phương pháp can thiệp sớm bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan