Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Suy giãn tĩnh mạch và cách phòng ngừa

Linh Vy Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 29/03/2021

Suy giãn tĩnh mạch và cách phòng ngừa

Chào bác sĩ. Đồng nghiệp của tôi có bảo là ngành nghề giáo viên ngoài các vấn đề đến thanh quản, stress, giảm thị lực,...thì còn dễ mắc phải suy giãn tĩnh mạch. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Và làm cách nào để phòng ngừa vậy ạ?
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 29/03/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý khá phổ biến, đăc biệt là những người phải đứng lâu như: giáo viên, bán hàng,…Đây là tình trạng các tĩnh mạch bị giãn ra, phồng lên, nằm nông hoặc nổi ngoằn nghèo dưới lớp da, có màu tím hoặc xanh và thường xuất hiện ở chân. Ở giai đoạn đầu, bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, tức nặng ở vùng chân. Sau một thời gian dài, biểu hiện sẽ nặng hơn và cảm nhận rõ hơn.

Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, bạn cần:

– Không đi giày cao gót

– Hạn chế đứng trong một thời gian dài. Nên đi lại nhẹ nhàng để các cơ được vận động

– Tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ thường xuyên giúp hỗ trợ, cải thiện tuần hoàn

– Khi ngủ nên kê cao chân

– Bổ sung vitamin trong các bữa ăn hàng ngày. Ưu tiên ăn nhiều vitamin C

– Tham gia khám sức khỏe định kỳ tại cơ quan tổ chức để được thăm khám toàn diện và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường. Từ đó điều trị kịp thời, dứt điểm

Với mong muốn trở thành cầu nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người quản lý, công nhân và nhân viên, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI hỗ trợ tư vấn và xây dựng các gói khám định kỳ cơ bản và chuyên sâu cho các công ty, doanh nghiệp. Gói khám sức khỏe doanh nghiệp được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết về gói khám này, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.