Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Sử dụng thuốc bổ mắt thường xuyên có tác hại gì không?

Vũ Minh Anh Mắt Đã hỏi: Ngày 25/02/2021

Sử dụng thuốc bổ mắt thường xuyên có tác hại gì không?

Chào bác sĩ! Cháu thường xuyên ngồi máy tính làm việc nên mắt bị yếu và nhìn vật ở khoảng cách xa hay bị nhòe, đặc biệt là vào lúc sáng sớm và chiều tối. Tuy nhiên, nếu nghỉ ngơi khoảng vài ngày không tiếp xúc máy tính thì mắt sẽ dần trở lại bình thường. Gần đây cháu có ra hiệu thuốc mua thuốc bổ mắt về uống thì thấy đỡ hơn và mắt cũng bớt khô. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu dùng thuốc bổ mắt thường xuyên có gây tác hại nào không? Có loại mắt kính nào giảm bớt tình trạng mỏi mắt khi ngồi trước máy tính không? (vì cháu chưa phải đeo kính cận) và có cách nào để giảm tác hại từ vi tính với mắt hiệu quả không? Cảm ơn bác sĩ ạ!
0 bình luận 102 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 25/02/2021
Mắt

Chào bạn,

Theo những lời bạn vừa chia sẻ, có thể bạn đang mắc hội chứng thị giác màn hình. Đây là hội chứng hay gặp ở những người sử dụng máy tính nhiều giờ đồng hồ trong ngày. Hội chứng này bao gồm hiện tượng mỏi mắt, khô mắt, đỏ mắt, nóng mắt, nhìn mờ, khó chịu với ánh sáng chói, đau đầu, vai, cổ, lưng.

Hiện nay, với trường hợp như vậy, bạn có thể mua loại mắt kính đặc biệt còn được biết đến với tên gọi là Computer glasses. Tuy nhiên, bạn không nên mua kính làm sẵn mà cần tới tận nơi để bác sĩ thăm khám kê toa tròng kính thích hợp nhất.

Bên cạnh những biện pháp giúp phòng tránh tác hại của hội chứng này (như để mắt nghỉ ngơi một vài phút sau mỗi 60 phút làm việc với màn hình…), bạn cần khám mắt định kỳ khi thấy mắt mờ đi, và thiết kế chế độ dinh dưỡng hàng ngày tốt cho đôi mắt với một số loại vitamin và dưỡng chất chống lại các chất gây hại cho mắt.

Ngoài ra, trong phần chia sẻ ở trên, bạn không nói rõ thuốc bổ mắt bạn đang dùng là loại nào nên tôi không thể trả lời được liệu dùng lâu dài có ảnh hưởng gì không. Tốt nhất, bạn nên tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra mắt và tư vấn loại thuốc bổ mắt cũng như phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, các bạn có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để được đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan