Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên VssID khám chữa bệnh có cần thêm Chứng minh thư?

Hồng Anh Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 08/06/2021

Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên VssID khám chữa bệnh có cần thêm Chứng minh thư?

Xin chào Hệ thống y tế Thu Cúc, Em được biết là sắp tới khi đi khám chữa bệnh tại Thu Cúc, em có thể trình hình ảnh thẻ BHYT trên VssID. Vậy em có cần mang theo Chứng minh thư như khi dùng thẻ bảo hiểm y tế giấy hay không?
0 bình luận 757 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 08/06/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn Hồng Anh,

“Từ ngày 1/6 người sở hữu BHYT toàn quốc khi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế có thể dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay thế cho việc dùng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy như trước đây.” (Trích Công văn số 4316/BYT-BH)

Như vậy có thể thấy hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID chỉ có tác dụng thay thế cho Bảo hiểm y tế, không thay thế được giấy tờ tùy thân. Người bệnh đến khám chữa bệnh tại Thu Cúc vẫn cần chuẩn bị thêm giấy tờ tùy thân có ảnh bao gồm: Chứng minh thư/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Thu Cúc thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y Tế về thủ tục bảo hiểm xã hội. Vì thế nếu thiếu giấy tờ tùy thân, bạn sẽ không thể thực hiện khám chữa bệnh cũng như hưởng quyền lợi bảo hiểm được!

Xin được trả lời thắc mắc của bạn Hồng Anh!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital