Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Sỏi bàng quang điều trị bằng phương pháp gì

Đặng Việt Mỹ Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 04/06/2021

Sỏi bàng quang điều trị bằng phương pháp gì

Thưa bác sĩ, nếu mắc sỏi bàng quang thì điều trị bằng phương pháp gì, có phải mổ không? Tôi xin cảm ơn
0 bình luận 847 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu Đã trả lời: Ngày 04/06/2021
Tiết niệu

Chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Với sỏi bàng quang, nhiều người bệnh vẫn còn đang băn khoăn về việc mắc sỏi bàng quang thì có những phương pháp điều trị nào, có phải mổ không, bác sĩ xin giải đáp như sau:

– Cần căn cứ vào kích thước của sỏi bàng quang và tình trạng cơ thể lúc thăm khám mà bạn được tư vấn các phương pháp điều trị thích hợp.

Phương pháp 1: Uống nhiều nước và điều trị nội khoa: Đối với sỏi có kích thước nhỏ dưới 5 mm, ít triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, bạn chỉ cần uống nhiều nước (từ 2 – 2.5 lít nước/ngày) hoặc kết hợp với một số loại thuốc làm giãn cơ trơn, thuốc giảm đau… để đào thải sỏi ra ngoài. Bạn cũng được chỉ định một số loại thuốc giảm đau, kháng sinh… đối với sỏi nhỏ vừa rơi xuống từ niệu quản.

Phương pháp 2: Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser: Khi sỏi lớn hơn không thể đi qua đường tiểu thì áp dụng phương pháp này. Bác sĩ sẽ đưa ống soi qua niệu đạo, vào bàng quang, tìm các viên sỏi ở đó và dùng tia laser để “bắn phá” làm vỡ sỏi thành những viên rất nhỏ, từ đó sỏi sẽ được lấy ra ngoài.

Phương pháp 3: Mổ mở để lấy sỏi ra ngoài: Đối với những viên sỏi quá to, đi kèm các bệnh khác và không thể tán, khi đó bắt buộc phải mổ mở.

Tình hình cụ thể bạn cần được thăm khám, xét nghiệm và thực hiện các chẩn đoán hình ảnh cụ thể, từ đó bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra chỉ định điều trị phù hợp. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900585892 để được đặt lịch điều trị các bệnh về sỏi nhanh chóng với bác sĩ Thu Cúc.
Thân ái!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital