Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Sinh viên có cần khám sức khỏe trước khi nhập học đại học không?

Cường Nguyễn Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 21/06/2021

Sinh viên có cần khám sức khỏe trước khi nhập học đại học không?

Thưa bác sĩ, sắp tới con tôi sẽ nhập học đại học. Chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ cho cháu. Vậy tôi muốn hỏi cháu có cần khám sức khỏe và giấy khám không?
0 bình luận 317 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 21/06/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Theo quy định tại khoản 5, điều 4 Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT, sinh viên có nhiệm vụ tuân thủ và thực hiện đầy đủ quy định khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ của cơ sở giáo dục đại học. Vì vậy, chắc chắn các tân sinh viên phải chấp hành quy định khám sức khỏe nhập học từ phía nhà trường.

Hơn thế, việc khám sức khỏe cũng mang rất nhiều lợi ích cho chính bạn. Khi thực hiện nội dung khám sức khỏe, bạn sẽ biết rõ tình trạng thể chất của bản thân, có thể phát hiện được các bệnh lý tiềm ẩn. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp để cải thiện sức khỏe bản thân hoặc sớm điều trị nếu phát hiện bệnh.

Cũng theo Thông tư nói trên, nhà trường có thể yêu cầu khám sức khỏe tập trung hoặc đơn lẻ tùy theo điều kiện của từng trường. Tuy nhiên, đa số sẽ yêu cầu tân sinh viên chủ động khám sức khỏe và nộp giấy chứng nhận sức khỏe kèm theo hồ sơ nhập học.

Tóm lại, khám sức khỏe nhập học là một trong những yêu cầu cơ bản mà học sinh phải thực hiện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học ở bậc đại học. Nếu khám sức khỏe tập trung, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và đưa con tới khám sớm. Nếu khám lẻ, bạn cần chọn nơi khám đủ uy tín, chất lượng, được cấp phép khám và cung cấp giấy khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Nếu cần được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về thông tin khám sức khỏe hay cần đặt lịch khám qua tổng đài, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 55 88 92.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital