Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Hoàng Ngọc Loan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Bác sĩ ơi, em thắc mắc liệu siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? Và nó sẽ giúp cho việc khám những bệnh gì ạ?
0 bình luận 117 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 23/02/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đưa câu hỏi đến với đội ngũ y bác sĩ Thu Cúc,

Nhiều mẹ bầu khi đang mang thai lo ngại về độ chính xác khi được khuyên hay xây dựng trong lộ trình khám thai của mình việc siêu âm thai 12 tuần tuổi. Điều này là bởi vì lúc này mẹ nghĩ rằng thai có kích thước còn rất nhỏ và trọng lượng khá nhẹ hầu như là không đáng kể nên liệu có kiểm tra được gì hay không. Kiểm tra thời gian này kết quả đã chính xác hay chưa là câu hỏi của nhiều người.

Mẹ bầu biết không khi mẹ thai kỳ của mẹ bước vào tuần thứ 12 của thai kỳ, kích thước của thai nhi đã đủ lớn, những cơ quan quan trọng gần như đã hoàn thành. Điều này cho phép bác sĩ kiểm tra sự phát triển của thai nhi để có thể đánh giá tình hình phát triển tổng quan, từ đó có những can thiệp kịp thời, đặc biệt là khi phát hiện những bất thường trong cơ thể. Đây còn được coi là mốc khám quan trọng mẹ không nên bỏ qua để kiểm tra chính xác tình trạng của thai nhi trong bụng.

Siêu âm thai 12 tuần tuổi còn giúp các thai phụ sàng lọc được nhiều bệnh lý tiềm ẩn khác như bệnh lý tuyến giáp, tan huyết bẩm sinh, đái tháo đường… quá đó giúp bác sĩ đánh giá sức khỏe thai kỳ một cách hiệu quả nhất. Vậy nên các bạn đừng quên mốc siêu âm thai tuần thứ 12 bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan