Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Ung thư » Sau bao lâu kể từ khi kết thúc hóa trị ung thư thì tóc sẽ mọc lại?

Thanh Tâm Ung thư Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Sau bao lâu kể từ khi kết thúc hóa trị ung thư thì tóc sẽ mọc lại?

Bác sĩ cho tôi hỏi, tóc bị rụng khi điều trị ung thư bằng cách truyền hóa chất thì mất bao lâu mới mọc lại được như trước? Rất mong được bác sĩ giải đáp!
0 bình luận 465 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Lê Văn Bảo – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Ung thư

Chào bạn Thanh Tâm, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Về vấn đề bạn quan tâm, mất bao lâu để tóc mọc lại bình thường sau khi kết thúc hóa trị ung thư, tôi xin được trả lời như sau:

Trước hết tôi muốn nói rằng rụng tóc là một tác dụng phụ thường thấy và hoàn toàn bình thường khi thực hiện hóa trị, bởi các tế bào nang lông hình thành nên mái tóc luôn phân chia liên tục nên thuốc hóa trị không thể phân biệt chúng với các tế bào ung thư. Vì vậy, khi tế bào ung thư bị tiêu diệt thì tóc của người bệnh cũng dễ gãy rụng theo. Tóc thường bắt đầu bị rụng sau khi thực hiện hóa trị khoảng 2 tuần, mức độ rụng nhiều hay ít, nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng loại thuốc và thể trạng của mỗi bệnh nhân.

Sau khi kết thúc hóa trị, tóc của bệnh nhân sẽ dần mọc lại trong vòng từ 1 đến 3 tháng và hoàn toàn trở về khỏe mạnh bình thường sau 6 tháng đến 1 năm. Trong thời gian thực hiện hóa trị, nếu phát hiện mình có dấu hiệu rụng tóc, bạn nên hạn chế sấy tóc, tẩy tóc hay sử dụng thuốc nhuộm và tránh để da đầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bởi lúc này da đầu rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Hãy chăm sóc mái tóc và da đầu của bạn một cách nhẹ nhàng trước để tóc có thể phục hồi nhanh hơn.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy giữ tinh thần thoải mái, lạc quan và thường xuyên trao đổi với bác sĩ khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngại phản hồi cho chúng tôi nhé!

 

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan