Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Sao không đưa gây tê màng cứng vào gói luôn mà lại thu thêm ngoài?

Quân Phạm Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 18/12/2020

Sao không đưa gây tê màng cứng vào gói luôn mà lại thu thêm ngoài?

Vợ tôi đã mua gói thai sản nhưng khi đi sinh lại phải đóng thêm phí cho dịch vụ gây tê màng cứng. Cho tôi hỏi sao các bạn không đưa gây tê màng cứng vào gói luôn mà lại thu thêm ngoài?
0 bình luận 378 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Thị Nhài Đã trả lời: Ngày 18/12/2020
Sản - Phụ khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ thai sản của bệnh viện.

Nội dung của từng gói thai sản đều đã nhận được sự tư vấn, nghiên cứu từ các bác sĩ chuyên khoa sản để có thể phù hợp cũng như đồng hành từng tuần thai với nhiều mẹ bầu. Đối với chị em phụ nữ khi mang thai thì ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau, một số mẹ bầu chịu đau tốt nên đôi khi không cần sử dụng phương pháp này. Bên cạnh đó, không phải mẹ bầu nào cũng có thể sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ của mình để biết có nên sử dụng phương pháp này hay không, nếu không thì mẹ sẽ được bác sĩ của mình chỉ định những phương pháp giảm đau thay thế khác. Phương pháp giảm đau khác sẽ sử dụng morphine hoặc các loại thuốc tương tự. Phương pháp này không phải là một phương pháp bắt buộc bởi có nhiều mẹ thực sự cảm thấy không cần thiết vì quá trình sinh rất dễ dàng.

Gây tê màng cứng loại thuốc giảm đau mạnh. Những loại thuốc này có thể sẽ có một số tác dụng phụ gây buồn nôn và táo bón nên có nhiều mẹ không muốn sử dụng phương pháp trên. Chính bởi những lý do trên nên nếu thai phụ nào có nhu cầu gây tê ngoài màng cứng thì bệnh viện sẽ kiểm tra sức khỏe xem có phù hợp để thực hiện không thì sẽ tư vấn và thực hiện thu chi phí riêng.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan