Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » răng không đau nhức cần nhổ không

Hoàng Hà An Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 01/02/2021

răng không đau nhức cần nhổ không

Bác sĩ cho tôi hỏi tôi thấy mình có răng số 8 nhưng không có biểu hiện đau nhức, liệu tôi có cần phải nhổ như mọi người không?
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 01/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Hà An. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi răng số 8 có biểu hiện đau nhức có phải nhổ không của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

Răng khôn (hay răng số 8) là những răng mọc trong cùng của hai hàm, khi xương hàm đã ngừng phát triển. Nhổ răng khôn là phẫu thuật để loại bỏ đi những đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Tuy nhiên, không phải lúc nào răng khôn mọc cũng cần nhổ.

Những trường hợp nên nhổ bỏ răng khôn:

– Răng khôn có dấu hiệu mọc lệch: Vì tình trạng này sẽ ảnh hưởng lớn đến những răng lân cận, đặc biệt là răng số 7, gây nên những triệu chứng nghiêm trọng như đau nhức hay giảm chức năng ăn nhai.

– Xung quanh phần răng khôn có xuất hiện tình trạng u nang, dẫn đến những tổn thương khác cho hàm răng.

– Răng khôn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như tình trạng sâu răng, viêm nướu, viêm xoang….

– Răng khôn mọc lệch và gây ảnh hưởng cho những răng xung quanh

Những trường hợp không cần thiết phải nhổ răng khôn:

– Răng khôn mọc thẳng và không có ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

– Người bị mắc các bệnh mạn tính như rối loạn đông máu, đái tháo đường, bệnh về tim mạch….

Mong rằng câu trả lời của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn An. Nếu còn câu hỏi gì, bạn vui lòng đặt câu hỏi tại phần Hỏi đáp chuyên gia để nhận được câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất từ các bác sĩ của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhé.

• Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi đi khám sức khỏe định kỳ có phát hiện bị viêm tủy răng, tôi rất lo lắng, không biết viêm tủy răng có nguy hiểm nay không? Rất mong được bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

• Ghép xương có đau không?,

Chào bác sĩ, tôi bị mất răng số 7 và số 6 đã lâu, ăn uống bất tiện, mấy hôm rồi tôi có qua nha khoa ở đường Tôn Đức Thắng thăm khám, được bác sĩ nha khoa tư vấn ghép xương để trồng răng Implant thay thế cho 2 răng đã mất. Bác sĩ cho tôi hỏi, ghép xương có đau không?

• Răng hàm số 6,7 sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Chào bác sĩ! Tôi đang bị sâu hai chiếc răng hàm số 6 và 7, do bận công việc nên chưa thể đi điều trị ngay được. Mấy hôm gần đây tôi thấy hai chiếc răng này xuất hiện vết nứt dọc thân răng. Tôi đang rất lo lắng rằng liệu răng bị vỡ như vậy có phải nhổ đi không? Liệu có hàn lại được không? Mong bác sĩ giải đáp!

• Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Chào bác sĩ, mấy ngày này cháu mọc 2 chiếc răng khôn, ăn uống khó khăn, cháu muốn đi nhổ nhưng người thân khuyên không nên vì sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, liệu điều này có đúng không ạ?

• Nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp gây mê được không?

Chào bác sĩ! Em bị răng khôn mọc lệch, em muốn nhổ mà bị tâm lý buồn nôn không nhổ và gây tê được. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em có thể nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp gây mê được không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

• U Nang răng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, bị u nang răng thì phải làm sao? Có nguy hiểm không ạ? Chân răng của tôi bị nổi cục thịt, thường xuyên bị chảy mủ. Tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị u nang răng. Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ.

• Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi có được 1 nha khoa gọi điện và mời đi lấy cao răng miễn phí, tôi không biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không? xin câu trả lời từ bác sĩ!

• Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không?

Chào bác sĩ, dạo gần đây cháu bị sâu răng hàm số 7, rất đau và buốt mỗi khi ăn nhai, cháu có nên nhổ bỏ răng này không ạ? rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ

• Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Chào bác sĩ, em bị ê buốt răng mỗi khi ăn đồ lạnh và cơ ê ẩm ngày càng thấy rõ. em phải làm gì để hết ê buốt răng ạ?

• Đau răng hàm số 6 phải làm sao?

Chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: em bị đau nhức răng số 6 mấy ngày nay. Em có uống thuốc. Mấy ngày đầu thì không đau, hôm qua em đau em có uống thuốc nhưng không hết. Em đau nhiều hơn. Em đau từng cơn giật như mạch đập, em có đi khám thì Bác sĩ nói răng số 6 bình thường không sâu. Răng số 7 kế bên sâu nhỏ, vậy răng em bị sao và em phải điều trị răng nào. Em cảm ơn bác sĩ.