Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Quyền lợi khi dùng bảo hiểm VBI khám chữa bệnh tại Thu Cúc?

Vũ Tùng Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Quyền lợi khi dùng bảo hiểm VBI khám chữa bệnh tại Thu Cúc?

Tôi đang dùng thẻ bảo hiểm VBI. Tôi muốn được tư vấn về quyền lợi khi dùng bảo hiểm VBI thăm khám tại Hệ thống y tế Thu Cúc.
0 bình luận 233 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn!

Bảo hiểm VBI (Bảo hiểm Vietinbank) hiện nay đang hợp tác với cơ sở 1 của Hệ thống y tế Thu Cúc. Cụ thể:  Thu Cúc sẽ thực hiện bảo lãnh viện phí VBI tại cơ sở 1: Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc (268 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) và không bảo lãnh đối với thẻ bảo hiểm VBI tại cơ sở 2: Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Như vậy để đảm bảo tốt nhất lợi ích của mình, bạn hãy chọn khám chữa bệnh tại cơ sở 1 của Hệ thống y tế Thu Cúc. Tại đây người bệnh sẽ được hưởng quyền lợi chi tiết như sau:

– Hình thức bảo lãnh: áp dụng với cả nội trú và ngoại trú. Thời gian bảo lãnh bảo hiểm VBI là 24/7, người bệnh sẽ được hưởng quyền lợi tối đa.

– Phạm vi bảo lãnh: Các chi phí nằm trong danh mục chi trả đã được quy định rõ ràng theo từng gói bảo hiểm. Do vậy người bệnh cần nắm thật chắc chắn các quyền lợi của mình, tránh hiểu lầm về phạm vi bảo hiểm bảo lãnh.

– Mức chi phí bảo lãnh: phụ thuộc từng gói bảo hiểm, hợp đồng ký kết giữa người bệnh và nhà bảo hiểm.

Các trường hợp bạn không được hưởng quyền lợi thẻ bảo hiểm VBI dù đã sử dụng tại cơ sở 1 Thu Cúc bao gồm:

–  Không cung cấp đầy đủ giấy tờ được quy định dựa theo thủ tục bảo lãnh viện phí 

–  Đã hết thời hạn sử dụng thẻ VBI hoặc chấm dứt sử dụng thẻ bảo hiểm

–  Thiếu thông tin căn cứ để đối chiếu, xác nhận bảo lãnh. Lúc này bạn cần thêm thời gian để nhân viên xác minh theo quy trình bảo lãnh viện phí. 

Do đó để thuận lợi trong bảo lãnh viện phí khi khám chữa bệnh tại Thu Cúc, bạn nên liên hệ tới số ghi trên mặt sau thẻ bảo hiểm VBI để được tư vấn kỹ lưỡng nhất.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan