Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp thực hiện như thế nào?

Hà Thị Hằng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 11/06/2021

Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp thực hiện như thế nào?

Chào bác sĩ, sắp tới doanh nghiệp tôi có tổ chức khám sức khỏe. Tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu về quy trình lắm. Xin bác sĩ cho biết về quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp ạ!
0 bình luận 189 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Đặng Thị Nga Đã trả lời: Ngày 11/06/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là quy định bắt buộc của nước ta hiện nay. Để đảm bảo cho người lao động có sức khỏe tốt thì việc kiểm tra định kỳ là điều vô cùng cần thiết. Thông thường sau khi doanh nghiệp phối hợp với cơ sở y tế thì quy trình thăm khám của người lao động sẽ diễn ra theo 6 bước này:

Bước 1 – Kiểm tra thông tin: Người lao động sẽ kiểm tra thông tin và nhận hồ sơ thăm khám của mình tại quầy lễ tân của cơ sở y tế. Hồ sơ này đã được doanh nghiệp kết hợp với cơ sở y tế chuẩn bị sẵn cho người bệnh của mình.

Bước 2 – Khám thể lực: Người lao động tiến hành đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đo huyết áp,… Các chỉ số này sẽ giúp bác sĩ phân loại thể lực người lao động.

Bước 3 – Khám lâm sàng bao gồm: Khám nội tổng quát, khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu,…

Bước 4 – Khám cận lâm sàng: Người lao động sẽ được thực hiện một số xét nghiệm như công thức máu, sinh hóa máu, phân tích nước tiểu,… và chụp X-Quang tim phổi thẳng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh của công ty mà có thể mở rộng thêm những chuyên khoa thăm khám hoặc các xét nghiệm sàng lọc khác cho người lao động của mình.

Nhìn chung, khám sức khỏe cho người lao động là việc làm cần thiết mà mỗi doanh nghiệp nên thực hiện định kỳ hàng năm. Người lao động cũng có quyền lợi và nghĩa vụ tham gia để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital