Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp như thế nào?

Hồng Minh Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 16/02/2021

Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp như thế nào?

Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khoẻ cho nhân viên, vậy em không biết quy trình khám sẽ diễn ra thế nào. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
0 bình luận 67 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo Đã trả lời: Ngày 16/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn, tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định của pháp luật, hàng năm các doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công ty và khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động ít nhất 1 lần/năm. Những lao động có công việc nặng nhọc, tiếp xúc với các hóa chất, vật phẩm hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục do Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội ban hành) phải khám kiểm tra sức khỏe 2 lần/năm. Đồng thời, thông qua việc thăm khám này, người lao động cũng sẽ biết được tình trạng sức khoẻ của mình để điều trị kịp thời và yên tâm công tác.

Quy trình khám sức khỏe công ty định kỳ thực tế không quá phức tạp, bao gồm một số bước chính như sau:

– Bước 1: Tiến hành làm thủ tục và nhận hồ sơ khám

Ở bước này thường diễn ra nhanh gọn. Thủ tục bạn cần làm chỉ là cung cấp một số thông tin cá nhân như: họ tên, quê quán, tuổi, giới tính… Ngoài ra, bạn cũng cần chia sẻ chính xác về tiền sử bệnh của mình. Những thông tin này sau đó sẽ được ghi vào hồ sơ khám bệnh để bác sĩ nắm bắt được sau khi thăm khám.

– Bước 2: Lấy mẫu xét nghiệm

Chờ đợi đến lượt thăm khám của mình để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu xét nghiệm này thường là lấy mẫu máu và nước tiểu.

– Bước 3: Khám thể lực

Ở bước khám này, người lao động sẽ được kiểm tra về các chỉ số như: chiều cao, cân nặng. Sau đó, bạn sẽ được tiến hành đo huyết áp, đo mạch,…

– Bước 4: Khám các chuyên khoa lâm sàng

Hoạt động khám lâm sàng sẽ được tiến hành sau bước khám thể lực. Lúc này, nhân viên sẽ được kiểm tra tổng quát về: Tai mũi họng; Răng hàm mặt; Khám nội; Khám da liễu; khám phụ khoa (dành riêng cho nữ)…

– Bước 5: Khám chẩn đoán hình ảnh

Bước thăm khám tiếp theo mà người lao động trải qua là tiến hành chẩn đoán hình ảnh. Ở bước khám này, bạn sẽ được hướng dẫn đi thực hiện các danh mục như: chụp X-quang, điện tim, siêu âm,… Ngoài ra, nếu công ty có nhu cầu thì cũng có thể đăng ký thêm các danh mục thăm khám bổ sung khác cho nhân viên của mình.

– Bước 6: Trả kết quả thăm khám

Khi kết thúc, người lao động sẽ được nhận kết quả thăm khám của mình. Lúc này, bác sĩ nội sẽ chỉ rõ những vấn đề sức khỏe bất thường, hướng dẫn điều trị bệnh (nếu có) và đưa ra lời khuyên về chế độ sinh hoạt, ăn uống cho phù hợp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan