Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Phương pháp nội soi dạ dày nào không đau, không khó chịu?

Hoàng An Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 14/02/2021

Phương pháp nội soi dạ dày nào không đau, không khó chịu?

Mình bị đau bụng, ợ hơi nên muốn nội soi dạ dày để kiểm tra. Nhưng mình sợ đau nên chưa dám đăng ký. Có phương pháp nội soi dạ dày nào không đau, không khó chịu ạ, bác sĩ tư vấn giúp mình với?
0 bình luận 95 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Tiến sĩ, Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Bình Đã trả lời: Ngày 14/02/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Rất nhiều người có tâm lý e ngại khi đi nội soi dạ dày – đại tràng, lo sợ cảm giác khó chịu, buồn nôn hay đau đớn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên nội soi tiêu hóa không hề đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Để có trải nghiệm êm ái và thoải mái nhất, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp nội soi dạ dày dưới đây:

1. Phương pháp nội soi không đau

Người bệnh được đưa vào trạng thái ngủ an thần nhờ bơm tiêm điện tự động. Lượng thuốc được tính toán phù hợp với chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi tác… của từng người. Đường truyền mê diễn ra liên tục nên người bệnh hoàn toàn không có cảm giác khó chịu, đau đớn hay buồn nôn. Quá trình nội soi diễn ra êm ái chỉ như vừa trải qua một giấc ngủ ngon.

2. Phương pháp nội soi qua đường mũi:

Ống nội soi mềm, có kích thước nhỏ được đưa qua lỗ mũi đã được xịt tê. Người bệnh vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện. Do ống nội soi không chạm vào lưỡi gà – vòm khẩu cái nên không gây cảm giác khó chịu hay buồn nôn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực hiện được đối với những người không có bệnh lý về mũi hoặc các dị tật đường mũi.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan